MIAMI UNIVERSITY (OHIO) (#103 NU)

Đại học Miami nổi tiếng trên toàn nước Mỹ như là một trường đại học của bang với khuôn viên đẹp, đem lại cảm giác như một trường tư, và chương trình giảng dạy cùng đội ngũ sinh viên chất lượng cao. Trường tọa lạc tại khu đất rộng 850 hecta ở khu đô thị với dân số khoảng 3 triệu người, sát ngay cạnh các vùng Cincinnati và Dayton, Ohio, Richmond và Indiana. Bên cạnh vẫn giữ được những kiến trúc từ thời thuộc địa, đại học Miami gần đây cũng đã phát triển thêm hệ thống cơ sở vật chất, bao gồm việc xây dựng khu nhà ở mới với một nhà ăn cung cấp những bữa ăn đặc biệt, gồm cả chế độ cho người ăn chay. Vào năm 2016, trường nâng cấp khu Shideler, nơi có khoa địa chất và địa lý cũng như học viện nghiên cứu về môi trường và sự bền vững.

Đại học Miami được thành lập vào năm 1809 với mục tiêu cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục khai phóng theo hướng truyền thống và vẫn duy trì quan điểm giáo dục này cho tới bây giờ. Tất cả sinh viên tại trường cần phải hoàn thành chương trình Global Miami Plan để bồi dưỡng kiến thức về mỹ thuật, nhân chủng học, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, toán học, tư duy logic, công nghệ và những khóa học ở nước ngoài. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có cơ hội được tiếp nhận các chương trình học tập trải nghiệm cũng như phải đáp ứng được các yêu cầu của lớp viết nâng cao. Tất cả các khóa học trong chương trình Miami Plan đều nhằm mục tiêu vừa phát triển kĩ năng giao tiếp qua ngôn ngữ viết vừa nâng cao tư duy phản biện. Các sinh viên cũng phải theo học ba lớp học ngoài chuyên ngành của mình và hoàn thành khóa học tổng kết vào năm thứ 4 đại học.

Những chuyên ngành phổ biến nhất bao gồm tài chính, marketing, kế toán và tâm lý học. Ngoài ra, kiến trúc và thiết kế nội thất, sinh học và quốc tế học cũng là những thế mạnh truyền thống của trường. Những sinh viên theo đuổi ngành truyền thông tương tác cũng buộc phải nghiên cứu sự ảnh hưởng của công nghệ số trên nhiều lĩnh vực khác nhau, như là thương mại điện tử, thiết kế trò chơi, truyền thông, marketing và công nghệ thực tế ảo. Họ cũng cần hoàn thành một khóa học tư vấn để có những kinh nghiệm làm việc trực tiếp với khách hàng. Trung tâm lão khoa Scripps cung cấp cho sinh viên các khoa học về lão khoa, đây cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu về lão khoa lâu đời nhất trên cả nước.

Các giáo sư tại trường cực kì hiểu biết và luôn sẵn sàng tương tác với sinh viên, giúp đỡ các bạn không chỉ với công việc học tập mà còn với quá trình phát triển bản thân. 32% các lớp học có ít hơn 20 sinh viên và hầu hết được giảng dạy bởi các giáo sư, chỉ có 1 vài tiết học nhỏ sẽ được hỗ trợ bởi các sinh viên đã tốt nghiệp.

Trong kì học mùa đông kéo dài 3 tuần, sinh viên có thể lựa chọn học 1 môn học, theo học ở nước ngoài, thực hiện nghiên cứu hay là đi thực tập. Khoảng 40% sinh viên tham gia vào các chương trình học ở nước ngoài mỗi năm. Trung tâm châu Âu Dolobois ở Luxembourg của trường cung cấp các khóa học trong mùa hè, trong 1 kì học hoặc trong cả năm học cũng như các cơ hội để sống với một gia đình bản địa. Những cơ hội khác trải rộng trên 90 nước khác nhau trên thế giới, bao gồm chương trình trao đổi sinh viên và các chương trình học mùa hè và mùa đông. Đại học Miami cũng rất chú trọng vào việc phát triển các nghiên cứu ở bậc đại học. Khoa nghiên cứu đại học tài trợ cho rất nhiều chương trình, bao gồm cả chương trình học bổng mùa hè cho sinh viên, cung cấp cho 100 sinh viên lương, miễn học phí và chi phí để hoàn thành một dự án kéo dài 9 tuần dưới sự hướng dẫn của khoa đào tạo. Mỗi năm, hơn 2000 sinh viên tại Miami hỗ trợ các giáo sư trong các nghiên cứu được tài trợ và cơ hội này mở rộng cho sinh viên ngay từ khi họ đang học năm nhất.

Khoảng 46% sinh viên sống tại kí túc xá. Sinh viên thường có xu hướng chuyển ra ngoài khi họ lên năm 3, nhưng những khu nhà ở rất thoải mái và thường xuyên được bảo trì. Theo các sinh viên, đồ săn ở trường rất ngon và đa dạng, an ninh ở trường cũng rất tốt.

Vốn có thế mạnh là chương trình giáo dục khai phóng cũng như những cơ hội nghiên cứu, trải nghiệm môi trường quốc tế và phát triển kĩ năng lãnh đạo cho sinh viên, đại học Miami đang ngày nổi tiếng trong khối đại học bang. Không chỉ có một chương trình giáo dục hiệu quả, trường còn quan tâm chú ý đến từng sinh viên, điều mà vốn chỉ được chú trọng ở các học viện với quy mô nhỏ hơn rất nhiều. Một sinh viên ở trường cho biết: “Mỗi khi đến trường, tôi luôn muốn học hỏi để phát triển bản thân mình, trở thành một “phiên bản” tốt hơn của tôi. Và thật tuyệt vời khi tôi có thể hoàn thành mục tiêu đó với sự giúp đỡ của đại học Miami”.

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí