COLLEGE OF WOOSTER (#69 LAC)

Dù không quá nổi tiếng với công chúng, Wooster là một trường được biết đến rộng rãi trong giới học thuật. Việc vào học không khó nhưng để tốt nghiệp đòi hỏi sự nỗ lực cao từ sinh viên, với việc sinh viên phải hoàn thành một luận án tốt nghiệp trong vòng 2 năm cuối của mình. 

Thay vì dạy sinh viên phải nghĩ gì, Đại học Wooster tập trung vào việc dạy sinh viên của mình cách để suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề một cách độc lập. Từ ngày mới vào trường và tham dự buổi học đầu tiên, cho đến ngày cuối cùng khi sinh viên nộp luận án tốt nghiệp, Wooster luôn cố gắng hết mình để giúp sinh viên đi trên con đường học vấn bằng chính đôi chân của mình. Trường chú trọng vào các góc nhìn toàn cầu và khả năng nghiên cứu. Sự chú tâm vào việc dạy 1-1 từ các giáo sư giúp Wooster trở thành điểm sáng học thuật ở vùng nông thôn Ohio. “Việc dẫn dắt và hợp tác giữa giáo sư và sinh viên diễn ra rất nhiều trên trường” – một sinh viên chuyên ngành lịch sử chia sẻ. “Sinh viên luôn tương tác với bạn bè của mình, các giáo sư, và các thành viên khác trong cộng đồng để tham khảo các ý kiến đa chiều cũng như giúp thúc đẩy việc học của họ.”

Toạ lạc ở thành phố Wooster, bang Ohio, đại học Wooster có khuôn viên ở trên một ngọn đồi trải dài 97 hecta, với các toà nhà được thiết kế theo phong cách Gothic như các đại học ở Anh. Tuy nhiên, những thứ diễn ra phía sau các toà nhà của trường còn ấn tượng hơn nhiều so với vẻ đẹp kiến trúc cổ kính của ngôi trường. Chương trình hội thảo năm nhất bắt buộc về Tư duy, với số lượng sinh viên tối đa là 15 người mỗi lớp, giới thiệu sinh viên về kĩ năng viết, tư duy, và các chương trình liên ngành của trường. Các chủ đề trong các lớp gần đây bao gồm “Thuốc chúng ta uống: một góc nhìn sinh học và xã hội về thuốc”; “Nóng lên toàn cầu: Các giải pháp cho thảm hoạ tương lai”; và “Lịch sử của tương lai”. Bên cạnh các chương trình hội thảo năm nhất, 3 kì học độc lập, và 6 lớp học liên ngành, trường còn có các lớp bắt buộc về viết, quan điểm quốc tế và xã hội, quan điểm tôn giáo, suy luận, ngoại ngữ, và 7 tới 9 lớp tuỳ vào chuyên ngành của sinh viên.

“Các lớp thường xuyên yêu cầu các bài tập nhóm, và sinh viên thường làm việc cùng nhau trong một môi trường được thiết kế để tối ưu việc tạo mối quan hệ và cùng nhau phát triển về mặt học thuật của họ” – một sinh viên ngành tiếng Tây Ban Nha chia sẻ. Các ngành học nổi tiếng nhất của Wooster là lịch sử, sinh học, truyền thông, và Anh ngữ. Nghiên cứu quốc tế và địa chất học cũng là điểm mạnh của trường. Ngành hoá của trường luôn nằm trong top các chương trình mạnh nhất Mỹ về số lượng sinh viên tốt nghiệp học tiếp lên bậc tiến sĩ. Chỉ có một số ít lớp có trợ giảng, và thường các giáo sư đảm nhiệm việc dạy cũng như tương tác với sinh viên. “Mối quan hệ giữa giáo sư và sinh viên hiếm khi bị giới hạn ở phòng học” – một sinh viên ngành sử chia sẻ, và các sinh viên khác cũng khen ngợi chất lượng giảng dạy cũng như sự nhiệt tình của các giáo sư Wooster.

Trường rất chú tâm vào việc giúp đỡ sinh viên tham gia nghiên cứu bằng việc cung cấp cho họ các cơ hội qua các chương trình nghiên cứu riêng của trường (Applied Methods and Research Experience, và Sophomore Research Program). Chương trình học độc lập của trường (Independent Study) cho phép sinh viên tự khám phá môn học ưa thích của họ dưới sự dẫn dắt của giáo sư. “Các kĩ năng nghiên cứu bạn học được ở đây rất tuyệt vời” – một sinh viên chia sẻ. Chương trình học độc lập của trường đã trở thành một phần không thể thiếu của Wooster, và mỗi năm sinh viên tổ chức một ngày Thứ hai Học độc lập (Independent Study Monday). Mỗi năm trường dành gần 100,000 đô la Mỹ cho các hoạt động nghiên cứu, di chuyển, và làm luận án tốt nghiệp của sinh viên.

“Sinh viên ở đây rất đa dạng, nhiệt huyết, và thật thà” – một sinh viên chia sẻ. Với sự nổi tiếng ngày càng tăng của trường, việc tuyển chọn sinh viên ngày càng gắt gao, với tỉ lệ nhận càng ngày càng giảm. Sinh viên Mỹ gốc Phi chiếm 8%, còn sinh viên gốc Á chiếm 5%, và sinh viên nói tiếng Tây Ban Nha chiếm 5% tổng số sinh viên của trường. Tất cả sinh viên của Wooster sống trên khuôn viên trường, nơi có 17 ký túc xá cho cả nam lẫn nữ. Phòng của sinh viên có kích thước nhỏ nhưng rất thoải mái. Tuy trường nằm ở địa điểm khá hẻo lánh, sinh viên nói họ rất thích thị trấn Wooster, nơi chỉ cách khuôn viên trường 10 phút đi bộ. “Trong các năm gần đây, Wooster ngày càng cải thiện, với nhiều quán ăn và cửa hàng ngày càng mọc lên rầm rộ” – một sinh viên năm cuối nhận định. Tuy vậy, phần lớn sinh viên vẫn dành thời gian cho các hoạt động trong khuôn viên của trường.

Wooster là một trường nổi tiếng quốc gia về sự cống hiến của mình cho nghiên cứu và sự tập trung vào các vấn đề quốc tế. Chương trình học độc lập (Independent Study) của trường giúp sinh viên phát triển trải nghiệm bản thân cũng như tác động tích cực tới cộng đồng sinh viên của trường nói chung. 

Nguồn: U.S. News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí