DAVIDSON COLLEGE(#15 LAC)

Davidson được biết đến như “Dartmouth của miền Nam.” Đối đầu với Đại học Washington and Lee (VA) là trường đại học khai phóng hàng đầu khu vực hạ nguồn sông Mason-Dixon. Là một trong những trường đầu tiên thực hiện thay thế khoản vay sinh viên bằng tiền tài trợ, Davidson College tự hào có chương trình danh dự rất tốt, tạo nên môi trường rất riêng của trường. Trường tọa lạc ở một thị trấn nhỏ, rất gần Charlotte và nhiều địa điểm nghỉ mát nổi tiếng.

Như một học sinh năm cuối chuyên ngành kinh tế đã nói, “Davidson mang đến những trải nghiệm tuyệt nhất của một nền giáo dục đại học tốt và nó là trường đại học khai phóng nổi tiếng của miền Nam.”

Những yêu cầu cốt lõi ở Davidson bao gồm một khóa học trong mỗi lĩnh vực tư tưởng lịch sử; nghiên cứu văn học, viết sáng tạo, và hùng biện; tư duy toán học và định lượng; khoa học tự nhiên; quan điểm triết học và tôn giáo; tư duy khoa học xã hội; nghệ thuật thị giác và biểu diễn; và nghiên cứu tự do. Học sinh cũng phải học một lớp học về ngoại ngữ, đa dạng văn hóa, và viết luận dành cho học sinh năm nhất. Yêu cầu học sinh tham gia bốn lớp học thể dục, bao gồm Davidson 101, hai hoạt động trải nghiệm lâu dài và một môn thể thao đồng đội. Những chuyên ngành phố biến nhất là khoa học chính trị, kinh tế, sinh học, tâm lý học và Tiếng Anh. Với những cá nhân có niềm đam mê học thuật ở những lĩnh vực không theo xu hướng chung, Trung tâm Nghiên cứu Chuyên ngành của Davidson cho học sinh cơ hội tự thiết kế và phát triển chuyên ngành mới của riêng họ hoặc làm việc với các giảng viên. Có chương trình học kỹ sư 3-2 hợp tác với năm trường đại học lớn hơn.

Môi trường học thuật ở Davidson nghiêm túc nhưng không gây quá nhiều căng thẳng. 73% số lớp học có ít hơn 20 học sinh. Hệ thống trung thực ở Davidson cho phép học sinh tự làm bài kiểm tra không giám sát và thoải mái ở phòng mình mà không cần đóng cửa. “ Vì có một Bộ luật Danh Dự hiệu quả, học sinh ở Davidson có thể cảm thấy an toàn đi lại quanh khuôn viên trường và có thể để đồ đạc cá nhân ở mọi nơi mà không lo sợ bị mất,” một học sinh năm cuối cho biết. Tất cả sinh viên năm nhất khi nhập học đều cam kết thực hiện theo Bộ Luật Danh Dự, và tất cả bài tập gửi cho giáo sư đều được ký “Cam Kết.” Giảng viên đại học được đánh giá cao vì rất thân thiện và cởi mở, và khi không có sinh viên cao học, có rất nhiều cơ hội cho học sinh làm những dự án nghiên cứu với các giảng viên.

Chương trình Học giả Mùa hè về phát triển bền vững cung cấp cho học sinh các dự án thực tế vào mùa hè về vấn đề phát triển bền vững; học sinh ở nhiều địa điểm từ những tòa nhà chọc trời đến các khu vườn cộng đồng. Học sinh chuyên ngành Nghiên cứu Môi trường có thể ứng tuyển vào Trường Nghiên cứu Thực địa để dành một tháng hoặc một học kì để nghiên cứu về vấn đề môi trường ở các nước khác hay làm công việc nghiên cứu Sinh quyển. Các chương trình học nước ngoài, bao gồm 10 chương trình dưới sự tổ chức của giáo sư và hơn 100 chương trình cộng tác, được tổ chức ở các nước từ Pháp, Đức và Anh đến Cyprus và Zambia, và 75% học sinh tốt nghiệp với kinh nghiệm ngoại ngữ, dù là từ các khóa học của trường, học tập từ cộng đồng.

Dù giữ gìn di sản Presbyterian, “tất cả sinh viên thuộc mọi tôn giáo đều cảm thấy thoải mái khi ở đây”, một chuyên gia khoa học chính trị giải thích. Một sinh viên khác nói thêm, “Bộ luật danh dự là nền tảng không chỉ cho môi trường học thuật, mà cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống tại Davidson,” có nghĩa là thái độ và hành vi của sinh viên được hình thành bởi sự tôn trọng của họ đối với bộ quy tắc. 22% sinh viên Davidson đến từ Bắc Carolina và 7% từ nước ngoài. Người Mỹ gốc Phi chiếm 7% hội đồng sinh viên, 8% gốc Tây Ban Nha và 5% người Mỹ gốc Á. Bảy mươi bốn phần trăm sinh viên năm nhất tốt nghiệp trong top 10 của lớp trung học của họ. Davidson thu hút sinh viên hàng đầu với học bổng trung bình trị giá 21.091 đô la, và theo Davidson Trust, trường đại học đảm bảo đáp ứng 100% nhu cầu hỗ trợ tài chính của sinh viên thông qua các khoản trợ cấp và việc làm cho sinh viên và loại bỏ các khoản vay sinh viên khỏi tất cả các gói hỗ trợ tài chính. Ngoài ra, trường còn có 185 học bổng thể thao.

Chín mươi bốn phần trăm sinh viên của Davidson sống trong khuôn viên trường trong các ký túc xá. “Các ký túc xá nói chung là tốt và nằm ở trung tâm,” một sinh viên năm hai nói. Sinh viên năm nhất được ở cùng nhau và ăn trong Vail Commons, nơi “thức ăn tuyệt vời – có tất cả những gì bạn có thể ăn, và rất nhiều lựa chọn, mặc dù việc ăn uống của người thuần chay tại Davidson là khá khó khăn.” Sinh viên có thể sống trong ký túc xá hoặc ngoài khuôn viên trường với sự cho phép của văn phòng về cuộc sống thường trú. Học sinh năm cuối có thể ở nhà kiểu căn hộ với phòng ngủ riêng. 

Chương trình định hướng sinh viên năm nhất kéo dài 5 ngày của Davidson bao gồm Cuộc đua Bánh, cung cấp cho người chạy với khoảng 200 cái bánh họ chọn dựa trên thứ tự hoàn thành cuộc đua. Chương trình định hướng cũng giới thiệu đến sinh viên về thị trấn Davidson ấm cúng, nơi có các cửa hàng cà phê, và khuôn viên hồ Norman rộng 40 hecta Anh của trường, nơi có hoạt động chèo thuyền, bơi lội và lướt ván. “Davidson là một thị trấn đại học tuyệt vời,” một sinh viên chuyên ngành hóa học nói. Thị trấn cổ Cornelius cạnh Davidson, vì vậy đây là điểm đến phổ biến cho bữa tối và một bộ phim hay đơn giản là một buổi tối thư giãn. Khi những thú vui đó đã quá quen thuộc, có thành phố lớn nhất của Bắc Carolina, Charlotte, chỉ cách trường 32 km với nhiều câu lạc bộ và điểm tham quan khác. Một chiếc xe là chắc chắn cần thiết, vì Biển Myrtle và khu trượt tuyết cách Davidson vài giờ, theo các hướng khác nhau. Sinh viên không có xe có thể thuê xe thông qua chương trình We Car của trường.

Mặc dù nằm ở Bắc Carolina, Davidson mang dáng dấp của một trường đại học nghệ thuật tự do ở New England và tiếp tục thu hút những sinh viên hàng đầu đến với khu rừng cổ quyến rũ của trường. “Rất nhiều yếu tố góp phần làm cho Davidson trở thành một nơi tuyệt vời như vậy”, một sinh viên năm ba nói. “Nếu đó là trường đại học phù hợp với bạn, có lẽ bạn có thể thấy thế ngay khi bạn bước chân vào khuôn viên trường.” Từ việc du học và nghiên cứu độc lập đến việc tổ chức tiệc chiêu đãi dâu tây và sâm-panh với chủ tịch trường dành cho học sinh năm cuối, sinh viên ở đây kết hợp truyền thống với tư duy tân tiến để làm nên những kỷ niệm, tình bạn và những bước tiến tri thức tuyệt vời.

Nguồn: U.S. News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí