GEORGETOWN UNIVERSITY (#23 NU)

Là ngôi trường Công giáo La Mã lâu đời và kén chọn học sinh nhất, đại học Georgetown có địa điểm phù hợp giúp sinh viên dễ dàng đi lại tới Washington, D.C, thủ đô nước Mỹ. Những sinh viên đam mê chính trị hưởng lợi từ các chương trình mạnh của Georgetown về chính sách công, kinh doanh quốc tế, và dịch vụ quốc tế. “Georgetown cân bằng học thuật, cuộc sống xã hội, và niềm tin vào một trải nghiệm đại học dựa trên sự phát triển toàn diện của con người.”

Với khuôn viên chỉ cách sông Potomac vài dãy nhà, Georgetown mang tới cho sinh viên của mình một điểm nhìn tuyệt vời về thế giới xung quanh họ. Khuôn viên rộng 42 hecta của trường phản ánh lịch sử cũng như sự phát triển của ngôi trường theo đạo Chúa Jesus lâu đời nhất nước Mỹ. Dù Georgetown là một trường Công giáo, bầu không khí tôn giáo của trường không hề nặng nề, và sinh viên có quyền chọn ngưỡng tin của mình. Hơn nửa số sinh viên là người theo đạo Công giáo, nhưng mọi tín ngưỡng đều được tôn trọng trên khuôn viên trường. Sự tự do tín ngưỡng này một phần được đưa tới nhờ ảnh hưởng của yếu tố quốc tế tới Georgetown. Quỹ ngân sách của trường là quỹ lớn nhất trong số những trường đại học theo đạo Chúa Jesus của Mỹ. 

Qua chương trình học khai phóng của mình, Georgetown tập trung vào việc phát triển kĩ năng tư duy cũng như phẩm chất của sinh viên – những phẩm chất cần có cho những nhà lãnh đạo quốc gia và quốc tế tương lai. Chương trình học tại đây nhấn mạnh yếu tố liên ngành và liên văn hoá. Những người muốn nộp đơn vào trường có thể chọn 1 trong 4 lựa chọn: Đại học giáo dục khai phóng Georgetown, Đại học Điều dưỡng và Khoa học sức khoẻ, Trường kinh doanh McDonough, và Trường Quốc tế Walsh – nơi giúp những nhà chính trị, nhà báo tương lai có một nền tảng mạnh về các môn khoa học xã hội. Các ứng viên nộp đơn năm nhất phải nêu rõ ngành mình định theo học ở Georgetown, và trường sẽ đánh giá kết quả học tập cấp 3 của họ dựa theo ngành mà ứng viên muốn theo học. Điều này đồng nghĩa với việc các ứng viên phải cạnh tranh khốc liệt với nhau để tranh suất trong chương trình premed (dự bị y) nổi tiếng của trường. Tất cả sinh viên của trường đều phải hoàn thành các lớp học bắt buộc về nhân văn và văn học, triết học, và thần học; các lớp bắt buộc khác được quyết định bởi phân trường mà sinh viên học tại Georgetown. Trường không có yêu cầu học thuật đặc biệt nào khác với sinh viên, nhưng khoảng 30 sinh viên Georgetown được nhận vào hội đàm giáo dục khai phóng của trường mỗi năm.

Các ngành mạnh nhất của trường bao gồm quan hệ quốc tế, lịch sử ngoại giao, kinh tế quốc tế, nghiên cứu vùng và nghiên cứu so sánh. Những ngành có sinh viên theo học nhiều nhất là quan hệ quốc tế, chính trị, chính trị quốc tế, tài chính, và điều dưỡng. Ngành thần học của trường cũng rất mạnh. Trường kinh doanh của Georgetown cân bằng giáo dục khai phóng với đào tạo kĩ năng chuyên nghiệp, giúp sinh viên có thế mạnh trong môi trường kinh doanh đa quốc gia, và có một nền tảng vững chắc trong các vấn đề liên quan đến đạo đức và chính sách công. 

Gần một nửa số sinh viên của trường đến từ các trường tư hoặc trường giáo xứ. 88% số sinh viên đến từ các bang bên ngoài D.C., và 12% số sinh viên của trường là sinh viên quốc tế. Sinh viên Mỹ gốc Phi chiếm 6% số cử nhân của trường, sinh viên nói tiếng Tây Ban Nha chiếm 8%, và sinh viên Mỹ gốc Á chiếm 10%. Georgetown không có học bổng học thuật, nhưng trường cam kết đáp ứng mọi nhu cầu về tài chính của các sinh viên được nhận học, và có hơn 120 học bổng thể thao khác nhau. 

65% sinh viên của Georgetown sống ở trong kí túc xá của trường, và “kí túc xá ở đây rất tuyệt vời” – một sinh viên năm cuối chia sẻ. Hai nhà ăn của trường có đồ ăn ngày càng cải thiện về chất lượng, nhưng giá lại cao. “Cuộc sống xã hội là một phần quan trọng của trường” – một sinh viên nhận định. “Ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy thứ họ thích.” Georgetown có tiếng là một trong những trường an toàn và cởi mở với những người đồng tính, và có các hoạt động như Tháng diễu hành và một buổi dạ tiệc với cái tên Genderfunk.

Washington có rất nhiều địa điểm tham quan văn hoá, từ bảo tàng Smithsonian tới trung tâm Kennedy. “Washington là một nơi hoàn hảo cho những năm đại học của bạn,” một sinh viên chia sẻ. “Thành phố có mọi thứ một sinh viên mong muốn, bao gồm cả văn hoá, mua sắm, bảo tàng, tượng đài, cuộc sống xã hội, và cả hệ thống phương tiện công cộng Metro tiện lợi.” 

Với những ai muốn khám phá thế giới, Georgetown cho bạn một menu những lựa chọn tuyệt vời để làm vậy ngay ở cấp bậc đại học. Các giáo sư rất quan tâm tới sinh viên, những người “chăm chỉ, cẩn thận, và rất quan tâm tới cộng đồng” – một sinh viên năm 2 nhận xét. “Georgetown là nơi mà sinh viên từ mọi gia cảnh, mọi truyền thống, mọi tín ngưỡng cùng giúp đỡ nhau trau dồi bản thân và cùng nhau chung sức thay đổi thế giới ngày một tốt đẹp hơn.”

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí