LEHIGH UNIVERSITY (#49 NU)

Đại học Lehigh là một trường đại học tư có khuôn viên rộng 648 hecta với cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, có cả 1 sân vận động có sức chứa 16,000 chỗ và sân bóng rổ.

Lehigh có thế mạnh trong đào tạo kỹ thuật nên trường đã đầu tư hàng triệu USD để mở rộng và phát triển các chương trình học cốt lõi như công nghệ quang học, công nghệ nano, khoa học sinh học, công nghệ sinh học và quang điện tử. Khối các môn học đại cương bắt buộc chung được chia làm 4 loại chính: các môn khoa học toán học, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nghệ thuật và nhân văn. Các sinh viên cũng phải hoàn thành chương trình học kỹ năng viết và một môn ngoại ngữ. Một số ngành học có kèm chương trình thực tập. Trường đào tạo cấp bằng cử nhân, bằng y khoa với chương trình học 7 năm tại Drexel University College of Medicine (Đại học Dược Drexel), bằng cử nhân nha sĩ với chương trình học 7 năm tại đại học Pennsylvania (University of Pennsylvania), bằng cử nhân nhãn khoa cho chương trình học 7 năm tại SUNY State College of Optometry, và chương trình học 5 năm cử nhân cho các ngành nghệ thuật, kỹ thuật. Trường liên kết với nhiều doanh nghiệp và sinh viên có cơ hội được đi thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực liên quan đến ngành học của mình.

Lehigh có nhiều chương trình học đặc biệt như Tích hợp Kinh doanh và Kỹ thuật (Integrated Business and Engineering – IBE), Tích hợp Phát triển Sản phẩm (Integrated Product Development – IPD), kỹ thuật sinh học, khoa học máy tính, kinh doanh, kỹ sư môi trường, nghiên cứu môi trường, nghệ thuật thiết kế, khoa học ứng dụng, và một số ngành học nhỏ hơn gồm đạo đức kinh doanh, lãnh đạo trong ngành kỹ thuật. Chương trình IPD kết hợp các sinh viên thuộc các ngành kỹ thuật, kinh doanh và nghệ thuật cùng nhau thiết kế sáng tạo sản phẩm cho các công ty tài trợ. Chương trình học Tích hợp Kỹ thuật, Nghệ thuật và Khoa học (Integrated Degree in Engineering, Arts and Sciences – IDEAS) là chương trình danh dự học trong 4 năm, cho phép sinh viên học đồng thời các lĩnh vực kỹ thuật, nghệ thuật nhân văn và khoa học tự nhiên.

Lehigh có hơn 200 chương trình du học và trao đổi sinh viên tại hơn 60 quốc gia, và nhiều chương trình tự học có hướng dẫn vào kỳ nghỉ đông và nghỉ hè tại hơn 13 quốc gia. Trong những năm gần đây, các sinh viên học chương trình kỳ hè của Lehigh đã học tại Bỉ, Anh, Pháp, Cộng hòa Séc, Ý và Trung Quốc. Những kỳ học mùa đông, sinh viên sẽ được học tại Anh, Ý, Costa Rica, Tây Ban Nha và Ghana.

Nhịp độ học tập tại Lehigh khá nặng, các sinh viên là những người tham vọng và luôn cố gắng hết mình, nhiều người học các chương trình cấp bằng kép. Các giáo sư luôn cố gắng tạo ra môi trường học tập, thi đua tích cực nhất cho sinh viên, cung cấp nhiều nguồn tài liệu quý giá phục vụ cho học tập. Ngoại trừ các lớp tiếng Anh của sinh viên năm nhất, tất cả các lớp học còn lại sẽ được giảng dạy bởi giáo sư. 49% các lớp học chỉ có chưa đến 19 người. Chương trình President’s Scholars cho phép những sinh viên xuất sắc có GPA đạt 3.75 trở lên được tiếp tục học năm thứ 5 miễn học phí.

24% sinh viên trong trường là cư dân Pennsylvania, số đông khác đến từ các bang vùng đông bắc. Người gốc Phi chiếm 4%, người nói tiếng Tây Ban Nha chiếm 7% và người gốc Á chiếm 6%. Hàng năm, trường trao nhiều suất học bổng dựa trên thành tích học tập trị giá trung bình $12,131.

Sinh viên năm đầu và năm 2 bắt buộc phải sống trong ký túc xá. Sinh viên khóa trên thường chuyển ra sống ngoài khuôn viên trường hoặc có thể chọn khu nhà Campus Square có sức chứa 250 người. Dịch vụ ăn uống trong trường Lehigh được đánh giá cao, nhận được giải thưởng Ivy Awards dành cho các nhà hàng đạt chất lượng 5 sao. 

Lehigh là một sự lựa chọn tốt cho những sinh viên năng động, muốn được tham gia đóng góp vào cộng đồng, đồng thời vẫn giữ vững và phát triển thành tích cá nhân trong các lĩnh vực học thuật chuyên ngành. Các hoạt động thể thao giải trí trong trường rất hấp dẫn giúp rèn luyện tinh thần đồng đội và mở rộng mạng lưới quan hệ cho sinh viên trong suốt thời gian học tập tại đây.

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí