MACALESTER COLLEGE (#27 LAC)

Macalester như một hòn đảo quốc tế nằm ở trung tâm của vùng đồng bằng Great Plains. Không chỉ có chương trình học của trường theo hướng khai phóng, mà cả xu hướng chính trị ở trường cũng thế. Sinh viên ở đây quan tâm đến các vấn đề trong khu vực lân cận, các vấn đề quốc gia và cả các vấn đề quốc tế – từ các công xưởng quần áo tới giao thương và quyền bình đẳng cho người đồng tính. Các sinh viên tại Mac (cách sinh viên gọi tên trường – ngoài ra trường cũng thường được gọi là Maca) đến với trường và “rất quan tâm về một vấn đề công lý xã hội nào đó” – một sinh viên chia sẻ. Trong suốt quá trình học tập ở Mac, niềm đam mê của họ cho vấn đề này càng phát triển và sâu sắc hơn. Kèn túi là một trong những truyền thống của trường, và được chơi ở mọi sự kiện lớn của Macalester.

Macalester được đặt tên theo Charles Macalester, một cố vấn viên của Abraham Lincoln và một số tổng thống Mỹ khác. Trường được xây dựng ở một khu vực khá tốt ở St.Paul, Minnesota, cách sông Mississippi gần 2km. Trường có các toà nhà gạch ngói đỏ với cửa kính đen. Khuôn viên trường rộng 21 hecta và với tòa nhà Old Main cổ kính đã 115 năm tuổi.

Macalester yêu cầu sinh viên học 2 khoá học về các môn khoa học xã hội, một môn về lý luận định lượng, ba môn viết, và hai môn về khoa học tự nhiên và toán, bên cạnh từ một đến hai khoá về nghệ thuật và nhân văn. Hai khoá trong chương trình học của sinh viên phải nói về vấn đề đa dạng văn hoá ở trong nước Mỹ cũng như ở trong cộng đồng quốc tế. Mỗi sinh viên đều phải hoàn thiện một bài luận án vào năm 4 để có thể tốt nghiệp. Bên cạnh môn quốc tế học, điểm mạnh của trường Macalester nằm ở các môn địa lý, sức khoẻ cộng đồng và toàn cầu, và hoá học. Các ngành nổi tiếng nhất là sinh học, kinh tế, khoa học chính trị, và toán học. Các cơ sở vật chất khoa học ấn tượng của trường gồm có một đài quan sát thiên văn, một phòng nghiên cứu động vật, và phòng thí nghiệm cho laser và điện. Sinh viên cũng có thể học chuyên sâu về lí thuyết tư duy. 

Các ngành học ở đây “rất nặng” – một sinh viên ngành kinh tế học chia sẻ. Một sinh viên năm hai cũng nói, “Ở Macalester, sinh viên, cán bộ, và các giáo sư muốn các bạn học tập tốt, nhưng chính vì vậy nên khối lượng công việc cũng cao và các sinh viên thường hợp tác với nhau để giải quyết các bài tập này.” Macalester nhấn mạnh việc có các lớp học nhỏ và việc cùng nhau làm việc để giải quyết các bài tập về nhà. “Các giáo sư ở đây giúp sinh viên phát triển đam mê của mình bằng việc biến lớp học thành một nơi an toàn để họ có thể chia sẻ quan điểm của mình” – một sinh viên ngành nghiên cứu quốc tế chia sẻ.

Cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan, cựu sinh viên của trường, cũng là minh chứng rõ rệt cho những đặc trưng của Macalester, tinh thần quốc tế – và điều này được thể hiện rõ ở sự chú trọng vào chương trình du học của trường. 60% số sinh viên của trường tham gia vào các chương trình trao đổi quốc tế, tham gia nghiên cứu, và thực tập với các chương trình của trường cũng như các chương trình liên kết với các đối tác của trường trên khắp thế giới. Hơn 100 sinh viên trường làm thực tập có lương với trường vào hè. Trước khi tốt nghiệp, 54% số sinh viên của trường làm thực tập ở các tổ chức phi lợi nhuận, các công ty tư nhân, công ty luật, bệnh viện, và các cơ sở nhà nước ở Twin Cities. Hầu hết các sinh viên theo học tại Macalester đều tham gia vào các hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

“Sinh viên Maca rất thông minh, và họ biết điều đó,” một sinh viên địa lý nói. “Họ quan tâm về rất nhiều thứ; các hoạt động chính trị và xã hội rất nổi bật tại đây.” 15% số sinh viên ở Macalester đến từ Minnesota. Số còn lại đến từ tất cả các bang khác của Mỹ và các nước trên toàn thế giới. 14% số sinh viên ở đây là sinh viên quốc tế. 2% số sinh viên là người Mỹ gốc Phi, 6% là người nói tiếng Tây Ban Nha, và 7% là sinh viên Mỹ gốc Á. Các học bổng hỗ trợ sinh viên có mức trung bình là $12,957. Trường không có các học bổng cho vận động viên thể thao.

Sinh viên năm nhất và năm hai được yêu cầu sống ở kí túc xá; 61% số sinh viên sống trong khuôn viên trường. Những sinh viên muốn được ở trên một tầng chỉ toàn nam hoặc nữ sẽ được trường đảm bảo chỗ ở phù hợp. “Phòng kí túc xá ở đây rất tốt,” một sinh viên chia sẻ. “Phòng khá đẹp và rộng.” Các sinh viên cư trú tại nhà Hebrew và Veggie Co-op tự chuẩn bị các bữa ăn của mình. Sinh viên chia sẻ rằng khuôn viên trường rất an toàn.

Với địa điểm sát khu thành thị đông đúc, đời sống của sinh viên Mac diễn ra sôi nổi bên ngoài khu học xá. Thành phố đôi Minneapolis và St. Paul có các lựa chọn phong phú về hiệu sách, quán cà phê, nhà hàng, quầy bar, rạp phim, và những câu lạc bộ jazz hay khiêu vũ, cũng như những đội thể thao chuyên nghiệp. Với rất nhiều đại học ở trong vùng, có rất nhiều hoạt động dành cho sinh viên, và khu thành phố đôi là một địa điểm lí tưởng để sinh sống. Với những ai có phương tiện xe hơi, những chuyến phượt được yêu thích là tới Chicago, Madison, Duluth, và Bemidji. 

Macalester đem đến cho sinh viên một trải nghiệm học tập chất lượng cũng như cơ hội để mở rộng giao lưu với thế giới. Sinh viên ở đây rất trân trọng cơ hội được học tập và phát triển trong một cộng đồng đoàn kết. “Chúng tôi giúp đỡ nhau khám phá bản thân, tìm điều mình yêu thích làm trong đời và cố gắng vì mục đích sống của mình” – một sinh viên chia sẻ. “Điều này là thứ gắn kết tất cả mọi người và tạo nên tinh thần của một sinh viên trường Macalester.”

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí