MICHIGAN STATE UNIVERSITY (#80 NU)

Nhiều người không ngờ rằng trường Đại học Michigan State thực ra lớn hơn rất nhiều so với Đại học Michigan. Sinh viên có thể tìm thấy đam mê riêng của mình với các chương trình tiền chuyên nghiệp (preprofessional programs) như quản lý khách sạn, dự bị bác sĩ thú y, kinh doanh, và kỹ thuật. Khuôn viên của trường có cảm giác như một thị trấn thu nhỏ, với các tuyến xe buýt hoạt động xuyên khắp trường.

Các sinh viên của trường Michigan State thường tập trung vào các chương trình tiền chuyên nghiệp và biết họ muốn làm gì sau khi kết thúc đại học; chính vì vậy, các chương trình như dự bị y và dự bị bác sĩ thú y đều mạnh, và các ngành nổi tiếng nhất gồm có kinh doanh, truyền thông, báo chí, giáo dục, và các lĩnh vực khác nhau trong khoa học xã hội và kĩ thuật. Một số lựa chọn lạ hơn như nghiên cứu viện bảo tàng, quản lý chuỗi, hay quản lý khách sạn cũng được trường đầu tư. Để tốt nghiệp, các sinh viên đều phải thoả mãn các lớp điều kiện của trường về toán học và viết, hoàn thành các lớp trong một chuyên ngành học, và học ít nhất 26 tín chỉ ở trong một chương trình tích hợp bao gồm nghệ thuật và nhân văn; các môn khoa học xã hội, hành vi, và kinh tế; các môn khoa học về sinh và vật lý.

Các lớp học ở đây rất lớn, với 23% số lớp có hơn 50 sinh viên theo học. Sinh viên nói rằng, nhìn chung, giáo sư ở đây rất dễ gần và rất tận tâm với sinh viên. “Tôi đã học được rất nhiều thứ từ giáo sư” – một sinh viên năm cuối nói. Sinh viên năm nhất có thể tham gia vào các chương trình trao đổi nước ngoài hay học ở trong một chương trình kí túc tập trung vào chủ đề quốc tế, khoa học chính trị, hoặc môi trường. Trường danh dự của đại học Michigan State nhấn mạnh các chương trình cá nhân cho việc viết lách học thuật, và giúp sinh viên cảm nhận được sự gần gũi của trường. MSU mạnh về những chương trình quốc tế, với hơn 275 lựa chọn cho các sinh viên theo học tại 60 quốc gia.

“Sinh viên ở đây rất thân thiện và đa dạng” – một sinh viên ngành giáo dục tiểu học chia sẻ. “Chúng tôi có rất nhiều sinh viên từ nước ngoài, và điều này rất tuyệt bởi nó giúp chúng tôi có cơ hội được làm quen và tìm hiểu về những con người cũng như các nền văn hoá khác nhau trên thế giới.” 75% số sinh viên ở đây là người dân Michigan, với 13% số sinh viên là sinh viên quốc tế. Dù họ đến từ thành phố công nghiệp Detroit hay thành phố Traverse hoa lệ, hay từ nơi nào khác ở vùng Trung Tây, sinh viên Michigan State luôn quan tâm tới thế giới xung quanh họ. Thật vậy, hơn 2300 sinh viên đã tham gia trong tổ chức Peace Corps từ khi trường bắt đầu hợp tác với Peace Corps từ năm 1961.

39% số sinh viên của MSU – hầu hết đều là sinh viên năm nhất – sống ở các kí túc xá tại trường. Những khu kí túc xá của trường có thể chứa 1000 người cho mỗi khu. Các chương trình đặc biệt của trường như RISE (tập trung vào môi trường), ROIAL (nghệ thuật và văn học), ROSES (khoa học và kĩ thuật), và STAR (đội hỗ trợ sinh viên) cũng được sinh viên khen ngợi. Hệ thống nhà ăn của MSU hoàn thành 32000 bữa ăn mỗi ngày ở 11 nhà ăn khác nhau, nơi có các món ăn đa dạng, phong phú.

Sự an toàn là một điều mà trường làm rất tốt; các cột đèn gọi cứu hộ được trường xây dọc trên khuôn viên trường, và các dịch vụ đi bộ về nhà cùng để đảm bảo an toàn của trường luôn hoạt động cho những người ở lại học muộn ở thư viện. Hệ thống xe buýt Lansing cũng cho những người có chỗ ở xa một lựa chọn di chuyển về nhà an toàn nếu họ không có xe. Một khi sinh viên trường hoàn thành đủ 28 tín chỉ, họ có thể ra ở riêng. Một sinh viên chia sẻ: “Cuộc sống xã hội ở MSU rất náo nhiệt đặc biệt là vào những ngày cuối tuần.” Các hoạt động vào cuối tuần bao gồm các buổi diễn, các buổi nhạc kịch, buổi hài kịch được tổ chức bởi hội đồng hoạt động sinh viên. 

MSU là nơi nuôi dạy những người lãnh đạo tương lai, những bác sĩ, và những người làm về tài chính trong một môi trường thân thiện, hoà đồng. Bất chấp kích thước của trường, một sinh viên ngành khoa học thực phẩm chia sẻ: “Ở đây mọi người đều rất tốt, quảng giao, và thoải mái.”

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí