NORTHWESTERN UNIVERSITY (#9 NU)

Vào những buổi tối chủ nhật cuối cùng trước kì thi cuối kì tại đại học Northwestern, sinh viên được khuyến khích dành thời gian nghỉ ngơi, tạm ngừng công việc học tập căng thẳng để tham gia vào các hoạt động tại trường. Sự kiện này diễn tả hai tinh thần chủ đạo tại trường: sinh viên sẽ học tập rất chăm chỉ, nhưng họ cũng biết tận hưởng cuộc sống của mình. Được coi là một trong những trường danh giá nhất khu vực trung tâm phía tây, đại học Northwestern là trường duy nhất trong hệ thống Big Ten đồng thời cung cấp một trong những chương trình giảng chuyên nghiệp nhất trên toàn nước Mỹ. Ngoài ra, Northwestern tọa lạc ngay bên cạnh Chicago, là nơi mà theo sinh viên nhận xét là họ vừa có thể học tập vừa có thể tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

Đại học Northwestern được xây dựng trên khu đất rộng 93 hecta, chỉ cách phía bắc khu vực trung tâm Chicago khoảng 20 cây số. Là một sự kết hợp hoàn hảo giữa những tòa nhà rộng lớn xây bằng đá với rất nhiều cây xanh, khu kí túc xá chạy khoảng 1 dặm dọc theo bờ sông Michigan, bắt đầu từ thành phố Evanston. Khu vực phía bắc trường dành cho sinh viên khối kĩ thuật, và phía nam là dành cho khối nghệ thuật. Trung tâm dành cho khách mới được xây dựng và trang bị những cơ sở vật chất tốt nhất dành cho cả sinh viên và gia đình của họ, bao gồm một giảng đường với khoảng 160 chỗ ngồi, phòng họp, khu vực làm việc của nhân viên trường và hai khu vực đón tiếp. Khu vực Garage cung cấp không gian cho các buổi họp và hội thảo, các phòng học cũng như một quán café hoạt động 24/7 được trang bị các phần mềm thiết kế hiện đại và máy in 3D.

Khoảng ½ sinh viên ở đại học Northwestern đăng kí tham gia vào các lớp nghệ thuật và khoa học, trong khi số còn lại được phân bổ vào 5 phân trường, theo đuổi những chuyên ngành riêng biệt. Trên thực tế, cả 5 phân trường của Northwestern đều rất nổi tiếng tại Mỹ và sinh viên thường có xu hướng thể hiện mạnh mẽ bản sắc của phân trường mà mình theo học. Trường Medill School về báo chí cung cấp cho sinh viên iPad, máy quay và sổ ghi chép. Chương trình học tích hợp kĩ thuật đa phương tiện với nghiên cứu về “tâm lý khán giả”, cũng như cung cấp những chương trình thực tập tại các tòa báo, tạp chí lớn cũng như các đài truyền hình trên cả nước. Trường đại học McCormick về kĩ thuật và khoa học ứng dụng có thể mạnh về tất cả các ngành liên quan đến cơ khí, kĩ sư và thường cho học sinh những cơ hội giải quyết các vấn đề thực tế của khách hàng trong suốt 5 năm theo học tại trường. Trường âm nhạc tuyển chọn các học sinh vừa có năng khiếu nghệ thuật vừa có khả năng theo học các môn học thuật thông qua các buổi thử giọng và cung cấp chương trình đào tạo trong 5 năm. Trường đại học giáo dục và chính sách xã hội là nơi dành cho các sinh viên theo đuổi các chuyên ngành liên quan đến giáo dục. Sinh viên và các thành viên của khoa đều được khuyến khích để vượt qua các giới hạn học thuật truyền thống và sinh viên có thể tự do theo học tại các phân trường khác nhau trong thời gian theo học tại Northwestern.

Theo như nhận định của các sinh viên, các chương trình tốt nhất ở trường bao gồm chương trình khoa học tích hợp, chương trình danh dự dành cho giáo dục y khoa và các phương pháp toán học trong nghiên cứu khoa học xã hội. Kinh tế, báo chí, tâm lý học và khoa học chính trị là những chuyên ngành phổ biến nhất. Mỗi phân trường sẽ có những quy định riêng về chương trình học, nhưng những yêu cầu chung thì giống nhau. Mỗi trường bắt buộc sinh viên theo học các khóa học nền tảng, bao gồm khoa học, toán và kĩ thuật, nghiên cứu hành vi cá nhân và xã hội, lịch sử, nhân chủng học và hội họa. Sinh viên mới cũng cần tham gia vào chương trình chào đón sinh viên năm 1, một tuần hướng dẫn được thiết kế để giúp các bạn dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống đại học.

Không giống với những trường khác, sinh viên Northwestern theo học 4 môn 1 kì và 5 môn là bắt buộc đối với sinh viên kinh tế. Một sinh viên năm cuối cho biết: “Sinh viên tại trường luôn hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, tuy nhiên chương trình học thì khá khó khăn và khác biệt rất nhiều so với cấp 3”. Tất cả các khóa học đều được giảng dạy bởi các giáo sư trực thuộc khoa. Trong khi những khóa học nền tảng thường có số lượng sinh viên lớn, các lớp học khác chỉ có khoảng 30 bạn. Chất lượng giảng dạy ở Northwestern được sinh viên đánh giá là rất chất lượng. Bên cạnh đó, sinh viên còn được hỗ trợ bởi khoa nghiên cứu đại học để đăng kí tham gia các chương trình hỗ trợ nghiên cứu hoặc là các dự án độc lập của giảng viên cũng như là nhận được hỗ trợ tài chính cho các hoạt động này. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tham gia vào một trong nhất nhiều các chương trình nghiên cứu thực địa cũng như các kì học ở nước ngoài.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Northwestern có xu hướng theo đuổi các công việc trong lĩnh vực tư vấn và tài chính hoặc có liên quan đến kĩ thuật, giáo dục và truyền thông. Các sinh viên luôn có một niềm đam mê về một lĩnh vực nào đó, từ lí thuyết tương đối, bảo tồn động vật đến phê bình điện ảnh. Khoảng 50% sinh viên sống trong các khu kí túc xá, trong các phòng đôi, phòng đơn, phòng ba, phòng bốn giường và các căn hộ. Khu kí túc thường có khoảng 50-600 học sinh và có các phòng sinh hoạt chung. Sinh viên có thể ăn tại quán café hoặc 1 trong 6 nhà ăn trong khuôn viên trường. Trường cung cấp rất nhiều bữa ăn đa dạng, bao gồm cả thực đơn ăn kiêng hoặc các thực đơn dinh dưỡng đặc biệt tùy theo nhu cầu của sinh viên.

Đại học Northwestern không chỉ cung cấp cho sinh viên một chương trình học tập chất lượng mà còn giúp họ biết tận hưởng cuộc sống. Với tiêu chí vừa làm việc chăm chỉ, vừa vui chơi hết mình, sinh viên tại Northwestern luôn biết cách cân bằng giữa việc học, theo đuổi sự nghiệp và thỏa sức khám phá thế giới.

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí