OHIO WESLEYAN UNIVERSITY (#93 LAC)

Đại học Ohio Wesleyan (OWU) là một trường đại học nhỏ với cam kết lớn về việc đem tới cho sinh viên một trải nghiệm giáo dục khai phóng toàn diện. Được bảo trợ bởi Nhà thờ Methodist Episcopal, những thế mạnh của Ohio Wesleyan bao gồm khả năng chuẩn bị sinh viên của mình cho quá trình nộp đơn học tiến sĩ, một nền tảng vững chắc về giáo dục khai phóng, và việc chú trọng đến thư giãn bên ngoài lớp học. Từng là một ngôi trường được biết đến vì sinh viên hay tiệc tùng, giờ đây Ohio Wesleyan đã khắc phục được khuyết điểm này của mình và luôn đem tới cho sinh viên của mình một trải nghiệm giáo dục xứng đáng. 

Toạ lạc ở trung tâm của bang và vùng ngoại ô Columbus, Ohio Wesleyan có khuôn viên rộng 81 hecta. Nhiều toà nhà của trường nằm trong Sổ bộ địa danh lịch sử quốc gia Hoa Kỳ. Kiến trúc của trường rất đa dạng với các tòa nhà thời Phục hưng Hy Lạp và các tòa nhà thời hiện đại đan xen nhau trong khuôn viên. Sảnh Stately University Hall, với tháp chuông cao lớn, là trung tâm của trường và là nơi có văn phòng chủ tịch trường cũng như Nhà nguyện Gray – nhà nguyện sở hữu đàn piano Klais lớn nhất nước Mỹ. Trung tâm thể thao Simpson Querrey có một khu cho sinh viên tập luyện và được trang bị đầy đủ với phòng nhảy, phòng học, và các khu vực thể dục thể thao khác.

Để tốt nghiệp, sinh viên Ohio Wesleyan cần phải học một năm ngoại ngữ; 3 khoá học về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, và nhân văn; một khóa về nghệ thuật; và một khóa về sự đa dạng văn hoá. Sinh viên cũng cần phải học 3 lớp viết bắt buộc để trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình, nhưng những lớp này thường không khó. Việc tập trung chuẩn bị cho trường y, dược, và luật (giáo dục tiền chuyên nghiệp – preprofessional) là một trong những thế mạnh của Ohio Wesleyan. Hơn 80% số sinh viên trong số những sinh viên nộp đơn của trường được nhận vào các trường y. “Khối lượng học ở đây khá nặng và thử thách” – một sinh viên năm 2 chia sẻ. Chương trình học bao gồm các ngành về thần kinh học, sức khoẻ, và động học con người, cũng như có môn nổi tiếng trong trường là động vật học. Tâm lý học, thực vật học, và vi sinh cũng là những môn sinh viên thường theo học trước khi chuyển tiếp sang học y. Những lớp học còn lại trong các lớp giáo dục tiền chuyên nghiệp là nha khoa, khúc xạ nhãn khoa, dược thú y, luật, quản lý công, và thần học. Trung tâm Woltemade cho ngành kinh tế học, kinh doanh, và khởi nghiệp có trách nhiệm hỗ trợ các sinh viên với mong muốn khởi nghiệp. Các chương trình của trường về âm nhạc và nghệ thuật cũng có các lớp và bằng chuyên nghiệp cũng như bằng cử nhân giáo dục khai phóng. Các lớp ở đây khá nhỏ, với 72% số lớp có không quá 20 sinh viên. Một sinh viên chia sẻ: “Các giáo sư rất dễ gần và luôn muốn giúp đỡ sinh viên.”

Sinh viên của trường Ohio Wesleyan rất đặc biệt, một sinh viên năm cuối chia sẻ. 41% số sinh viên của trường đến từ Ohio, còn 6% là sinh viên quốc tế. Sinh viên trường đồng ý rằng khuôn viên trường quan tâm đến sự đa dạng văn hóa; sinh viên Mỹ gốc Phi chiếm 8%, sinh viên nói tiếng Tây Ban Nha chiếm 5%, và sinh viên Mỹ gốc Á chiếm 3%. Học bổng của trường có giá trị trung bình là $22,311, và dành cho những sinh viên có thành tích học tập tốt.

91% số sinh viên của trường sống ở kí túc xá. Hầu như tất cả kí túc đều có cả nam lẫn nữ, và phòng được xây theo kiểu căn hộ, phòng 4 người, hoặc phòng đôi. Sinh viên sẽ được cho một số điểm nhất định, và với mỗi bữa ăn họ ăn ở kí túc, họ sẽ bị trừ một lượng điểm tương ứng với bữa ăn đó. Ở trường có rất nhiều lựa chọn ăn uống, từ búp phê (all-you-can-eat) tới các nhà ăn chuyên làm pizza hoặc các cửa hàng bán đồ ăn vặt. Một sinh viên năm thứ hai chia sẻ: “Chúng tôi có một chương trình Đi về an toàn (Safewalk) vào buổi đêm để giúp sinh viên không phải đi lại một mình. Bên cạnh đó, đội cảnh sát an ninh trường rất quan tâm tới sinh viên.”

Có rất nhiều hoạt động xã hội để giúp sinh viên thư giãn sau giờ học. Trường tổ chức nhiều hoạt động, trong đó có bắn laser hoặc trượt ván hoặc các hoạt động khác với đồ ăn miễn phí” – một sinh viên năm 2 khác chia sẻ. Delaware là một thành phố “đáng yêu” – một sinh viên năm 3 nhận định. “Có rất nhiều cửa hàng và nhà hàng lớn nhỏ đa dạng ở đây với các món ẩm thực từ Hy Lạp cho đến Cajun hay đơn giản là các món pizza và burger.” Các sinh viên hầu hết đều tham giao vào các chương trình cộng đồng qua các trung tâm như Tổ chức Môi trường vì Con người, Delaware và Sách, hay Tổ chức Nhân văn Hạt Delaware. Columbus, thủ đô của Ohio nằm ở cách đó chỉ 30 phút lái xe, và có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Hồ, trang trại, và cả những sườn núi trượt tuyết chỉ cách trường vài giờ lái xe. 

Ohio Wesleyan là một trường với hệ thống giáo dục khai phóng chất lượng. “Đây là nơi mà sinh viên học không chỉ ở trong lớp học” – một sinh viên giải thích. “Nơi đây cho bạn cảm giác như một gia đình và giáo sư của trường luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể phát triển bản thân nhất có thể.”

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí