PENNSYLVANIA STATE UNIVERSITY (#63 NU)

Đại học Penn State là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Mỹ, có danh tiếng trong nhiều lĩnh vực từ khí tượng học đến phim ảnh và truyền hình. Trường Schreyer Honors College với 2,000 sinh viên là một trong những trường học ưu tú nhất.

Trường liên tục sửa chữa và mở rộng quy mô, xây dựng thêm nhiều cơ sở vật chất hàng năm. Đại học Penn State có vị trí vững chắc trong việc đào tạo các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật như khoa học Trái đất, khoa học nông nghiệp, khoa học đời sống, dinh dưỡng và các nghiên cứu về gia đình. Khoa Khí tượng học đào tạo ra rất nhiều cựu sinh viên tài năng trên khắp thế giới, trong đó có nhà sáng lập của AccuWeather (một công ty tư nhân cung cấp dịch vụ dự báo thời tiết nổi tiếng trên thế giới). Ở Mỹ, cứ 4 nhà khí tượng học thì có 1 người tốt nghiệp từ Penn State. Trường Khoa học và Công nghệ Thông tin (College of Information Sciences and Technology) trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Trường Khoa học Nông nghiệp (College of Agriculture Sciences) có cơ sở vật chất đầy đủ, gồm cả các kho và trại chăn nuôi diện tích lớn, thuận lợi cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên. Ngành Khoa học Thực phẩm (Food Sciences) tại Penn State được xếp hạng top tại Mỹ. Các sản phẩm từ sữa được thu hoạch tại trang trại của trường sẽ được bày bán tại các cửa hàng ngay trong khuôn viên, và trường cung cấp nhiều khóa học dạy làm món kem nổi tiếng mang thương hiệu Penn State. Sinh viên trường có thể chọn lựa giữa hơn 260 chương trình học cử nhân, hơn 160 lĩnh vực đào tạo sau đại học tại hơn 24 địa điểm học trên toàn tiểu bang, bao gồm cả  2 trường Y tế (College of Medicine) và Luật (Dickinson School of Law) gần thành phố Harrisburg. Chương trình học tập tại Penn State luôn được cập nhật và cải tiến thường xuyên để đạt chất lượng tốt nhất.

Chương trình học phổ thông bắt buộc đối với tất cả sinh viên tại Penn State có 45 tín chỉ, bao gồm một số khóa học về truyền thông, các môn học định lượng, nhân văn, nghệ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và hành vi, các môn học về sức khỏe và giáo dục thể chất. Toàn bộ chương trình học của trường rất chú trọng rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện (critical thinking) cho sinh viên. Khoảng 2000 sinh viên sáng giá nhất sẽ được mời gia nhập trường Schreyer Honors College, nơi họ có cơ hội thực hiện các nghiên cứu độc lập và làm việc sau đại học, cũng như cơ hội được tham gia các khóa học danh dự. Các sinh viên thuộc chương trình danh dự thường sẽ học cả những khóa học danh dự và các khóa học đại học thông thường.

Một số môn học đại cương, mang tính chất giới thiệu vẫn thu hút gần 400 sinh viên tại khuôn viên University Park, được nhận xét là rất bổ ích. Các giáo sư, cán bộ giảng dạy, rất thân thiện và tận tâm. Ngoài giờ lên lớp, sinh viên có thể học tập tại thư viện với gần 5.1 triệu đầu sách. Rất nhiều sinh viên đi du học/trao đổi 1 học kỳ, 1 mùa hè, hoặc 1 năm tại hơn 45 quốc gia trên thế giới. Trường còn cho phép sinh viên học bằng kép ở cả bậc đại học và sau đại học, cũng như nhiều chương trình học kết hợp khác trong các ngành kỹ thuật, giáo dục từ xa, các chương trình học chuyên ngành do sinh viên tự thiết kế.

Phần lớn sinh viên tại Penn State là cư dân tại Pennsylvania, chỉ có 25% tổng số sinh viên đến từ các bang khác và 5% sinh viên quốc tế. Người Mỹ gốc Á chiếm 5%, Người Mỹ gốc Phi và nói tiếng Tây Ban Nha chiếm 9%. 84% số sinh viên nằm trong top đầu của lớp khi còn là học sinh trung học. Đại học Penn State có tất cả 19 khu học xá tọa lạc ở khắp bang Pennsylvania, khuôn viên lớn nhất là University Park. Sinh viên có thể học tại bất kỳ khu học xá nào và tốt nghiệp tại University Park.

Sinh viên năm nhất bắt buộc phải sống trong ký túc xá, được bố trí rất gần với khu giảng đường và khu nhà ăn. Nếu sinh viên ăn uống tại khu nhà ăn trong trường, họ sẽ chọn món theo ý thích và tự trả tiền ăn từng bữa. 63% số sinh viên sống ở ngoài khuôn viên trường, họ thường thuê các căn hộ tại trung tâm thành phố.

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí