PURDUE UNIVERSITY (#57 NU)

Purdue là một trường đại học thuộc bang Indiana, Mỹ chủ yếu đào tạo về lĩnh vực khoa học và công nghệ, ngoài ra còn có các lĩnh vực khác như kinh doanh, y tế và chăm sóc sức khỏe, giáo dục khai phóng. Chất lượng của trường Purdue có thể so sánh với trường đại học bang Kansas và một trong những đối thủ lớn nhất là trường Michigan. Trường nổi tiếng với khả năng cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm thực tế qua các chương trình làm thực tập sinh và cộng tác viên. Các ngành học về công nghệ hàng không vũ trụ luôn được coi là điểm khác biệt của Purdue.

Trường Purdue là nơi náo nhiệt nhất tại thị trấn công nghiệp nhỏ West Lafayette. Vào mùa thu hàng năm, dân số tại đây thường tăng gấp 3 lần bình thường do tất cả sinh viên cùng quay lại trường học. Trường mới xây dựng thêm một số cơ sở vật chất, trong đó có một khu nhà ăn và tòa nhà Armstrong Hall thuộc khoa kỹ thuật.

Purdue là một trong số những trường đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất tại Mỹ và có số lượng cử nhân tốt nghiệp ngành này nhiều hơn bất cứ trường học hay học viện nào khác. Đây cũng là trường đầu tiên tại Mỹ đào tạo ngành khoa học máy tính. Trường còn có danh tiếng tốt trong các lĩnh vực y dược, điều dưỡng và quản trị. Đối với những sinh viên muốn học về nghệ thuật, soạn kịch và âm nhạc thì Purdue nên cân nhắc do các ngành nghệ thuật không phải thế mạnh của trường.

Purdue có 10 phân trường cho các sinh viên đăng ký và ghi danh, mỗi trường và mỗi ngành trong đó lại có những tiêu chuẩn học thuật khác nhau đối với tuyển sinh đầu vào. Thông thường, các tiêu chuẩn này bao gồm tiếng Anh, toán, một bộ môn khoa học, và một số khoa yêu cầu sinh viên phải thông thạo 1 ngoại ngữ. Ngành kỹ thuật là ngành học tiêu biểu nhất tại đây, sau đó là kinh doanh và truyền thông. Rất nhiều sinh viên đăng ký học chương trình 5 năm ngành kỹ thuật, một trong số những chương trình học khó nhất tại trường do người học phải kết hợp giữa việc học và nghiên cứu trên lớp với làm việc thực tế. Một ngành học nổi tiếng nữa tại Purdue là công nghệ hàng không, sinh viên ngành này sẽ được đào tạo thực tế ngay tại sân bay riêng của trường. Trường đã đào tạo ra 21 phi hành gia, trong đó có Neil Armstrong và Gus Grissom. Ngoài ra các ngành khách sạn và du lịch của trường cũng được đánh giá cao. Sinh viên Purdue còn có cơ hội đi du học tại hơn 200 trường đại học thuộc hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Sinh viên Purdue rất chú trọng đến cuộc sống và sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Sinh viên ngành kỹ thuật được rèn các kỹ năng xử lý vấn đề từ khi còn đi học và có thể áp dụng ngay để đi làm. Bên cạnh đó, khi học xong, sinh viên có cơ hội làm nghiên cứu, thực tập có trả lương, hoặc cộng tác giảng dạy với nhà trường. Khoảng một nửa số môn học của sinh viên năm nhất được tổ chức dưới dạng seminar (lớp học nhỏ và có nhiều tương tác giữa học sinh và giáo viên) và giảng dạy bởi các sinh viên đã tốt nghiệp hoặc các cố vấn học tập, giúp các sinh viên trẻ được tư vấn tốt nhất về định hướng nghề nghiệp sau này.

60% sinh viên tại Purdue là cư dân bang Indiana, 3% là người Mỹ gốc Phi, 5% là người Mỹ gốc Á, và 3% là người nói tiếng Tây Ban Nha. Hàng năm, trường cấp hàng nghìn suất học bổng khen thưởng trị giá trung bình $5,000 cho các sinh viên có thành tích xuất sắc.

Tỷ lệ sinh viên sống tại ký túc xá là không cao (chỉ khoảng 35%), có thể là do quy định của trường về giờ giới nghiêm. Sinh viên nam và nữ sống tại các khu riêng, chỉ sử dụng chung nhà ăn và đại sảnh. Gần như tất cả sinh viên năm nhất đều ở trong ký túc xá dù không có quy định bắt buộc, và khu ký túc được yêu thích nhất là Harrison Hall do có kích thước phòng ở phù hợp, nội thất mới và bầu không khí hòa nhã. Sinh viên khóa trên thường thuê nhà ở giá rẻ ở ngay ngoài khuôn viên trường, đường đi thuận lợi và an ninh được bảo đảm bởi hơn 40 cán bộ cảnh sát. Các bạn sinh viên có tâm hồn ăn uống sẽ rất yêu thích nhà ăn của trường. Thị trấn nhỏ ngoài khuôn viên trường có bán đầy đủ các vật dụng và cung cấp các dịch vụ cộng đồng mà sinh viên cần, với khoảng cách gần và các bạn sinh viên hoàn toàn có thể đi bộ.

Trường Purdue tập trung theo đuổi mục tiêu trở thành trường học ưu việt nhất. Họ đã tăng số lượng giáo sư giảng dạy và các quỹ học bổng, đồng thời giảm số lượng trợ giảng không cần thiết. Các sinh viên tại đây không chỉ học tập tốt mà còn có tinh thần đoàn kết, họ đề cao sự chăm chỉ cầu tiến, đồng thời giúp đỡ bạn bè và gìn giữ các mối quan hệ tốt.

Nguồn: Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí