TUFTS UNIVERSITY (#30 NU)

Là một trong những trường đại học có quy mô nhỏ và tập trung đầu tư vào việc đào tạo các ngành nghiên cứu ở bậc Đại học, Tufts được nhiều người biết đến là một cơ sở đào tạo luôn tập trung vào các vấn đề mang tính chất toàn cầu. Bên cạnh thế mạnh là các môn học theo hướng cổ điển, triết học, kĩ thuật và quan hệ quốc tế, trường còn cung cấp rất nhiều cơ hội nghiên cứu ở bậc đại học cho sinh viên. Tọa lạc ngay gần khu vực Boston, Tufts cũng mang rất nhiều điểm tương đồng với đại học Brown.

Trong những năm gần đây, Tufts không còn được coi là một sự lựa chọn “an toàn” đối với sinh viên vì số lượng hồ sơ dự tuyển tăng mạnh, khiến đây trở thành một trong những trường có tỉ lệ chọi đầu vào cao nhất trên cả nước. Với những điểm mạnh trong giảng dạy, đội ngũ sinh viên giàu thành tích và những cơ chế hấp dẫn khác, một vài người còn nhận định rằng Tufts không khác biệt quá nhiều so với những người “hàng xóm” của mình là Harvard và MIT. Một học sinh năm 3 của trường cho biết: “Tufts là một ngôi trường dành cho những sinh viên không e ngại nói ra quan điểm của mình, nhưng vẫn luôn khiêm tốn và sẵn sàng tiếp thu ý kiến góp ý của người khác để trở nên hoàn thiện hơn”.

Tufts được xây dựng với diện tích đất rộng 61 hecta trên đồi Walnut, hướng về phía trung tâm Boston. Khu kí túc xá chính bao gồm rất nhiều các tòa nhà lớn xây bằng gạch và đá, nằm giữa ranh giới của hai vùng Medford và Somerville. Trong khi Medford là 1 trong 5 thành phố lâu đời nhất tại Hoa Kì và từng là trung tâm đóng tàu lớn nhất trong thế kỉ 19; Somerville, khu vực nằm liền kề với kí túc xá của Tufts, chính là nơi chứng kiến lá cờ Mỹ lần đầu tiên được giương cao trên đồi Prospect vào năm 1776. Kể từ khi được thành lập vào năm 1852 bởi doanh nhân Charles Tufts, đại học Tufts đã đóng góp rất nhiều cho các thế mạnh của vùng, bao gồm dược, nha khoa, thú ý và ngoại giao, cũng như là xây dựng những cơ sở kinh doanh mới như là Trung tâm Nghiên cứu dinh dưỡng. Vào năm 2016, Tufts sát nhập đại học Mỹ thuật Boston vào hệ thống đào tạo của mình, mở rộng thêm những cơ hội cho sinh viên đam mê chuyên ngành hội họa và thiết kế.

Chương trình đào tạo bậc đại học chính là yếu tố thu hút sinh viên đến với Tufts. Tại đây, các khoa dành rất nhiều sự quan tâm chú ý đến từng sinh viên và các sinh viên được tự do để theo đuổi việc học tập độc lập hoặc thực hiện các nghiên cứu và tham gia thực tập để lấy điểm trên lớp. Ngoài ra, sinh viên của Tufts sẽ  được tiếp nhận một chương trình học được sắp xếp hợp lý và khoa học. Đối với những sinh viên theo học chương trình giáo dục khai phóng, những môn học bắt buộc bao gồm văn minh thế giới, nghệ thuật, tiếng Anh và những ngoại ngữ khác, khoa học xã hội, nhân loại học, khoa học tự nhiên và toán. Chuyên ngành cơ khí yêu cầu sinh viên hoàn thành 6 khóa học liên quan đến nghệ thuật nhân chủng học, khoa học xã hội và kĩ năng viết. Những chuyên ngành phổ biến nhất bao gồm quan hệ quốc tế, kinh tế, sinh học và kĩ thuật. Khoa triết học và các môn học theo hướng cổ điển ở Tufts cũng rất mạnh và trường còn đang thực hiện một dự án nghiên cứu hành vi trẻ em và phát triển ở loài người. Những môn học tích hợp khác, ví dụ như kĩ thuật liên quan đến các yếu tố nhân học, cũng đang ngày càng trở nên phổ biến. Ngoài ra, Tufts cũng mới xây dựng những chuyên ngành mới, bao gồm khoa học, công nghệ và xã hội học.

Tufts cũng phát triển hai chương trình học rất hấp dẫn, cho phép sinh viên có cơ hội phát triển thông qua việc trực tiếp giảng dạy các khóa học, là chương trình Đại học thử nghiệm và chương trình Khám phá bản thân của sinh viên năm nhất. Cụ thể, Đại học thử nghiệm là chương trình được tổ chức hàng năm, cung cấp hơn 100 khóa học độc đáo được giảng dạy bởi chính các sinh viên, các thành viên của khoa đào tạo và cả các giảng viên ngoài trường. Trong khi đó, chương trình Khám phá bản thân bao gồm các buổi hội thảo được thực hiện bởi hai sinh viên khóa trên và một thành viên của khoa đào tạo để giúp cho các sinh viên mới vào trường làm quen với nhau và học hỏi những kinh nghiệm để thích nghi với việc học tập cũng như cuộc sống sinh hoạt tại đại học.

Theo các sinh viên tại trường, chương trình học khá khó khăn nhưng cũng rất xứng đáng, các sinh viên thay vì cạnh tranh lẫn nhau thì luôn hỗ trợ và hợp tác. 67% các lớp học có ít hơn 20 sinh viên và hầu hết các khóa học đều được giảng dạy bởi các giáo sư, những người luôn được khen ngợi vì không chỉ có vốn kiến thức sâu rộng mà còn luôn sẵn sàng kết nối, giúp đỡ và quan tâm các bạn sinh viên. Một sinh viên học song ngành kinh tế và quan hệ quốc tế cho biết: “Các giáo sư luôn sẵn sàng ngồi lại với bạn và giải thích những chủ đề mà bạn chưa hiểu, đưa ra những lời khuyên về các cơ hội nghiên cứu hoặc đưa ra những lời khuyên về cuộc sống”.

Tufts cũng cho phép các sinh viên tham gia vào học kì Washington để có cơ hội ra khỏi kí túc xá và tham gia trao đổi cùng Swarthmore và Spelman và có thể đăng kí chéo vào một số trường ở Boston. Tufts là 1 trong 10 trường đại học có tỉ lệ sinh viên tham gia vào các kì học ở nước ngoài cao nhất, khoảng 42%. Sinh viên có thể lựa chọn dành mùa hè ở cơ sở nước ngoài của Tufts ở Talloires, Pháp, tham gia vào chương trình trao đổi 1 kì hoặc 1 năm tại hơn 170 chương trình hoặc chọn 1 trong số 9 chương trình học hoàn toàn dùng ngoại ngữ tại 9 nước trên toàn thế giới.

65% sinh viên ở trong kí túc xá, bao gồm các phòng đôi, các khu nhà rộng và các khu phức hợp, cùng với rất nhiều cây xanh trong khuôn viên. Sinh viên năm nhất và năm hai bắt buộc phải sống trong kí túc, trong khi sinh viên những khóa trên có ít phòng hơn hoặc sẽ chuyển ra những khu lân cận. Sinh viên của Tufts khen ngợi rằng đồ ăn của trường rất ngon, có nhiều sự lựa chọn đa dạng và các nhân viên nhà bếp rất tận tâm với học sinh. Bên cạnh đó, an ninh ở trường cũng rất tốt và ngày càng có nhiều thay đổi tích cực trong việc giải quyết những vấn đề liên quan.

Tufts là một ngôi trường mang đậm những nét truyền thông giữa xã hội hiện đại ngày nay. Một học sinh năm 3 cho biết: “Nếu bạn có một điều gì mà bản thân thực sự yêu thích và bạn rất muốn chia sẻ đam mê này với người khác, Tufts chính là nơi dành cho bạn”. Trong tương lai, Tufts sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa và hứa hẹn tiếp tục đạt những vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Mỹ.

Nguồn: Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí