UNIVERSITY OF MASSACHUSETTS–AMHERST (#66 NU) – UMASS AMHERST

Là một trường đại học hàng đầu với hơn 150 năm truyền thống, Đại học Massachusetts Amherst cung cấp cho sinh viên một loạt các chuyên ngành, lựa chọn ngoại khóa và cơ hội tham gia các khóa học tại các trường đại học lân cận . Sinh viên có thể sống tại một trong những thị trấn nhỏ hàng đầu của quốc gia, tận dụng lợi thế của một chương trình nghiên cứu sâu rộng và các chương trình danh dự cũng như tận hưởng nguồn cung cấp cơ hội thực hành  vô tận mà không hề tốn kém.

Trường nằm ở vùng ngoại ô của Amherst, một thành phố có năng lượng của một trung tâm quốc tế nhộn nhịp và sự tuyệt vời của một thị trấn New England cũ. Hệ thống thư viện của trường là hệ thống lớn nhất trong các công trình công cộng ở Đông Bắc. Khuôn viên trường đang thi công một loạt các công trình xây dựng mới, bao gồm Trung tâm học tập tích hợp mới mở, cung cấp 2.000 chỗ ngồi trong không gian lớp học mới cũng như không gian cho một số khoa học thuật.

UMass Amherst cung cấp hơn 100 chương trình đại học, và trong số đó, quản lý và kỹ thuật được xếp hạng hàng đầu. Tâm lý học, sinh học, khoa học nghiên cứu vận động, và truyền thông là các chuyên ngành phổ biến nhất. Các ngành tiếng Anh rất đáng chú ý. Các ngành khoa học máy tính, khoa học thực phẩm, và ngôn ngữ học cũng thu hút nhiều lời khen ngợi. Học sinh của trường cho rằng họ gặp ít khó khăn khi tham gia các khóa học mà họ muốn hoặc bắt buộc, nhưng một số môn như toán, khoa học máy tính và khoa học tự nhiên thì đặc biệt khó khăn, và một số chương trình kỹ thuật cũng phải chịu hơn 120 tín chỉ tiêu chuẩn theo yêu cầu của hầu hết các chương trình. Học sinh muốn nổi bật hơn có thể xem xét môn liên ngành như tư tưởng xã hội và kinh tế chính trị, hoặc lấy bằng cử nhân về một chuyên ngành tự mình thiết kế. Chương trình Exploratory Track Program sẽ xếp các học sinh năm nhất vào một trong tám ngành học thuật được khuyến khích dựa trên sở thích và khả năng học tập được thể hiện trong đơn ứng tuyển.

Tất cả các sinh viên đại học phải hoàn thành hai khóa học viết, hai khóa toán cơ bản và lý thuyết phân tích, hai khóa học về sinh học và vật lý, bốn khóa học xã hội, hai khóa học về đa dạng văn hóa và xã hội và một trải nghiệm tích hợp. Commonwealth Honors College cung cấp cho sinh viên đủ điều kiện tham gia các khóa học đặc biệt và tài trợ các cuộc hội thảo liên ngành, và khu phức hợp 192 triệu đô bao gồm 1.500 giường, 9 phòng học, khu giảng viên và không gian để hội họp, thư giãn. UMass cung cấp các chương trình ở nước ngoài ở hơn 70 quốc gia cho khoảng 1.000 sinh viên mỗi năm. Các chương trình có sẵn ở Châu Phi, Châu Á, Úc, Mỹ Latinh, Nam Mỹ và Châu Âu. Trung tâm Sinh viên Kinh doanh cung cấp chương trình hay nhất tại UMass, cho phép sinh viên và nhân viên quản lý chín doanh nghiệp trong khuôn viên và học cách làm việc với những người khác, cũng như giải quyết xung đột một cách chuyên nghiệp.

Môi trường UMass đối với học thuật và chính trị đặc biệt thoải mái và sôi nổi, dù đây là một trường đại học công, có lẽ một phần vì trường là thành viên trong liên minh Five College. Liên minh đặc biệt này cho phép sinh viên theo học UMass vào học các khóa học (miễn phí) tại bốn trường liên hiệp khác: Amherst College, Hampshire, Holyoke, và Smith. Các giáo sư dạy hầu hết các khóa học, và một số khóa học lớn hơn được chia thành các phần nhỏ hơn với trợ giảng. Một nửa số lớp có ít hơn 20 học sinh. 

Đa số học sinh là học sinh tốt nghiệp trường công lập từ Massachusetts. 76% là dân địa phương, 4% là du học sinh nước ngoài. “Ở đây có mọt sách, vận động viên, ngôi sao nhạc kịch, hippies và CEO tương lai”. 4% sinh viên là Mỹ gốc Phi, 9% là người Mỹ gốc  Á và 5% là người nói tiếng Tây Ban Nha. 

UMass Amherst có hệ thống nhà ở cho sinh viên lớn thứ ba trong cả nước. Năm mươi tám phần trăm học sinh được sống trong số bảy khu cư dân. Những sinh viên năm nhất được phân chia sống với bạn có cùng sở thích và kinh nghiệm sống. Khoảng một nửa sinh viên mới sẽ sống ở khu Tây Nam – một khu ký túc xá  giống 1 thành phố với 5 tòa nhà cao tầng và 11 kí túc xá thấp tầng. UMass cung cấp nhiều cơ hội giao lưu, với ký túc xá luôn tấp nập, và  những bữa tiệc thường xuyên bên ngoài khuôn viên trường, cũng như hơn 300 tổ chức sinh viên thuộc nhiều thể loại. Hệ thống giao thông công cộng miễn phí cho phép di chuyển tối đa không chỉ trong số năm trường đại học, mà còn đến các thị trấn gần đó, nơi có nhiều cửa hàng sách hay và hàng quán.

UMass cung cấp một số lượng lớn các cơ hội học tập và ngoại khóa. Mặc dù đôi khi bạn có thể cảm thấy choáng ngợp, nhưng các chương trình đặc biệt sẽ nhóm các sinh viên với ngôn ngữ, văn hóa và lối sống tương đồng với nhau để giúp sinh viên dễ dàng tìm thấy một ngôi nhà ở Amherst. Và như một khẩu hiệu của trường, “Nếu chúng tôi không có những gì bạn muốn, chúng tôi sẽ cho bạn cơ hội để tạo ra nó!”

Nguồn: Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí