UNIVERSITY OF MINNESOTA – TWIN CITIES (#66 NU)

Tuy không được đánh giá cao bằng Đại học Michigan hay Đại học Wisconsin, Đại học Minnesota có mức học phí đối với học sinh đến từ ngoài bang rẻ hơn 2 trường trên rất nhiều. Với một trường đại học lớn như Minnesota, học sinh sẽ có lợi nhất khi tìm được những chương trình có cấp học bổng. Các ngành học mạnh gồm các lĩnh vực Kỹ sư, Quản lý, và Sức khoẻ/Y tế.

Đại học Minnesota có thể gây choáng ngợp cho học sinh bởi rất nhiều những lựa chọn về khoá học/ngành học. Với 150 ngành học khác nhau và chương trình du học lớn nhất cả nước, Đại học Minnesota có rất nhiều lựa chọn về hướng đi học thuật cho sinh viên.

Đại học Minnesota có 2 khuôn viên trường: St. Paul và Minneapolis. Cả 2 khuôn viên này đều có một sự pha trộn giữa kiến trúc truyền thống và kiến trúc hiện đại, cách nhau khoảng 8km và được kết nối bởi hệ thống xe buýt miễn phí của trường. Hệ thống cơ sở vật chất học tập của trường rất tuyệt vời, với thư viện gồm 5 triệu đầu sách – lớn thứ 14 ở cả khu vực Bắc Mỹ.

Minnesota có gần 150 ngành học cho bậc Đại học với 7 trường riêng biệt. Trường Đại học Khoa học và Kỹ sư nổi tiếng với các cơ hội thực tập, đặc biệt là các chương trình về kỹ sư điện và cơ khí. Trường Quản lý Carlson được coi trọng với các chuyên ngành như quản lý doanh nghiệp và kinh doanh quốc tế. Tâm lý học, truyền thông, báo chí và kỹ sư cơ khí là các ngành học được yêu thích nhất. Sinh viên bậc đại học cũng được tiếp cận với các ngành học đặc biệt khác như kỹ sư môi trường hay nghiên cứu Kinh thánh.

“Các lớp học khá là khó”, một sinh viên năm ba nói, nhưng “nó thật sự phụ thuộc vào bạn học môn gì.” Trường Đại học học trên giáo trình học kỳ (2 học kỳ/năm) và hầu hết các lớp đều có lựa chọn Trượt/Đỗ thay vì tính điểm cụ thể (mỗi kỳ được lựa chọn Trượt/Đỗ không quá ¼ tổng số khoá học trong kỳ đó). 38 phần trăm số lớp học có dưới 20 học sinh, và trường đang ngày càng tập trung nhiều hơn vào các sinh viên học bậc Đại học. Chương trình học 4 năm đảm bảo sinh viên sẽ tốt nghiệp trong 4 năm nếu đáp ứng được các yêu cầu về học thuật của ngành học đó, bao gồm các khoá học nhất định và được tư vấn về học thuật thường xuyên. Phần lớn các giáo sư được sinh viên nhận xét là rất hiểu biết và dễ tiếp cận; ngoài ra trường cũng có rất nhiều trợ lý học thuật để giúp đỡ sinh viên về bài vở. “Các thầy cô giáo là những tấm gương tốt bởi họ đều có niềm đam mê với môn học họ dạy và sự tâm huyết của họ đối với học sinh,” một sinh viên ngành Khảo cổ học nói.

Chương trình học bổng dành cho sinh viên xuất sắc cho phép sinh viên kết nối với các thầy cô giáo nhiều hơn cũng như đăng ký học một số khoá học nhất định thường chỉ dành cho sinh viên bậc Cao học. Chương trình Cơ hội nghiên cứu bậc Đại học cấp cho sinh viên lên tới $1500 để làm nghiên cứu với thầy cô trong trường. Sinh viên cũng có thể tìm thấy rất nhiều cơ hội thực tập tại nhiều Công ty và các Tổ chức chính phủ trong khu vực Twin Cities, và trường cũng hỗ trợ sinh viên rất nhiều với hơn 300 chương trình học, làm việc, và tình nguyện tại hơn 60 quốc gia. Những chương trình này thu hút được hơn 30 phần trăm các sinh viên đại học, bao gồm cả các sinh viên học ngành kỹ sư.

Phần lớn sinh viên của Đại học Minnesota đều rất “có động lực và chăm chỉ,” một sinh viên năm ba nói. 72 phần trăm sinh viên bậc đại học đến từ bang Minnesota, với 10% là sinh viên quốc tế. 4 phần trăm là người Mỹ gốc Phi, 4 phần trăm là người gốc Mỹ Latin, và 9 phần trăm là người Mỹ gốc Á. Trường có cả hỗ trợ tài chính lẫn học bổng (trung bình là $5088) và các học bổng thể thao ở các môn thể thao lớn.

Cuộc sống tại ký túc của trường giống với các trường đại học lớn khác: 23 phần trăm sinh viên đại học sống trong ký túc của trường với 8 khu ký túc truyền thống và 3 khu căn hộ do trường điều hành. Sinh viên cũng có thể chọn sống tại một trong hàng ba chục cộng đồng sống/học tập khác, như Nhà Thiết kế (Design House), Nhà Khoa học Kỹ thuật (STEM Diversity House), và Nhà Lavender. Các sinh viên đã có phòng trong ký túc được phép giữ phòng cho năm sau, nhưng cũng buộc phải mua đồ ăn trong trường. An ninh trường khá tốt, “Chúng tôi có một lực lượng cảnh sát rất tận tâm cũng như một chương trình hộ tống sinh viên miễn phí,” một sinh viên năm ba nói.

Nhiều sinh viên sống trong khu căn hộ và có cuộc sống sôi động ngoài khuôn viên trường. “Phần lớn cuộc sống hàng ngày diễn ra ngoài khuôn viên trường”, một sinh viên nói, “nhưng trong trường cũng có rất nhiều hoạt động, như bowling, nhà hát, các hoạt động về đêm, và rạp chiếu phim.” Các hiệp hội bowling, rạp chiếu phim, hay các câu lạc bộ nhảy là những nơi tuyệt vời để kết bạn mới. Có hơn 500 các hội nhóm học sinh trong trường.

Do thời tiết khá khắc nghiệt ở Minnesota vào mùa đông, trường có hệ thống lối đi ống nối từ toà nhà này sang toà nhà khác. Với những sinh viên thích mùa đông, trường có Tuần Tuyết để sinh viên có thể trượt tuyết và trượt ván thoải mái. Vào mùa xuân và hè, Minnesota với 10000 hồ nổi tiếng có rất nhiều hoạt động như bơi lội, đua thuyền, và câu cá. Sinh viên có thể vào khu vực trung tâm thành phố của Twin Cities dễ dàng bằng xe buýt, và khu vực trung tâm có rất nhiều quán bar, nhà ăn, và rạp chiếu phim thú vị.

Một sinh viên năm tư nói, “Trường có rất nhiều cơ hội có một không hai cho sinh viên để phát triển về học thuật, xã hội, cũng như cá nhân.” Đại học Minnesota là một nơi lý tưởng cho những ai yêu thích khu vực thành phố và một mùa đông lạnh và cổ kính.

Nguồn: U.S.News

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí