UNIVERSITY OF RICHMOND (#23 LAC)

Trường Richmond là một trong số những trường tiên phong trong giảng dạy và nghiên cứu về các kỹ năng lãnh đạo. Khuôn viên trường rộng 141 hecta, bao quanh hồ Westhampton, nằm trên một ngọn đồi cách trung tâm thành phố Richmond 15 phút đi đường. Trung tâm đào tạo Khoa học Gottwald (the Gottwald Science Center) của trường đã được đầu tư mở rộng và nâng cấp với nhiều tiện nghi công nghệ cao và các công cụ hỗ trợ cho nghiên cứu. Trường còn mới xây dựng nhiều khu nhà hiện đại khác bao gồm nhiều phòng thí nghiệm, phòng học đa phương tiện phục vụ cho nghiên cứu và học ngoại ngữ.

Mọi sinh viên đều bắt buộc hoàn thành các môn học chung gồm có truyền thông (đã bao gồm kỹ năng viết và một ngoại ngữ), các môn thuộc 6 lĩnh vực khác nhau gồm lịch sử, văn học, khoa học tự nhiên, phân tích xã hội, lý luận tượng trưng, nghệ thuật thị giác và nghệ thuật biểu diễn. Tất cả sinh viên năm nhất sẽ tham dự 1 seminar diễn ra vào mùa thu và mùa xuân, cùng giao lưu trao đổi với các cán bộ giảng dạy về nhiều lĩnh vực từ đạo đức trong các ngành nghiên cứu y tế sinh học cho đến lịch sử nghệ thuật. Trường Richmond đi đầu trong lĩnh vực gọi là “kỹ thuật số nhân văn” và phòng lab kỹ thuật số là nơi sinh viên tận dụng cơ sở dữ liệu khổng lồ để nghiên cứu các vấn đề như nguồn gốc của cuộc Nội chiến. Trường mới có thêm nhiều ngành học bậc cử nhân như triết học, chính trị, kinh tế học và luật học tại các trường Nghệ thuật và Khoa học (School of Arts & Sciences), trường Kinh doanh (Business School) và trường Luật (Law School). Các ngành học khác bao gồm khiêu vũ, phim ảnh và địa lý. Hơn 2/3 số sinh viên tại Richmond đã dành ít nhất 1 mùa hè đi học trao đổi thông qua hơn 55 chương trình trao đổi sinh viên tại hơn 40 quốc gia và được nhà trường tài trợ chi phí làm hộ chiếu để khuyến khích các sinh viên tham gia trải nghiệm.

Richmond là trường duy nhất nằm trong top 20 trường ngành kinh doanh tại Mỹ mà đồng thời vẫn có thế mạnh trong giáo dục khai phóng. Kinh doanh là ngành học nổi bật nhất, sau đó là các ngành học nghiên cứu quốc tế, sinh học, khoa học chính trị và tâm lý học. Trường Jepson School of Leadership Studies, được thành lập năm 1986, giảng dạy về các môn học khai phóng. Hơn nửa số sinh viên sẽ học các khóa học đại cương về kỹ năng lãnh đạo. Trung tâm phát triển nghề nghiệp (Career Development Center) sẽ làm việc với các sinh viên ngay từ năm đầu tiên, giúp họ tạo mối quan hệ tốt với những cựu sinh viên thành đạt của trường.

Môi trường học tại Richmond mang tính cạnh tranh cao, nhưng sinh viên vẫn có nhiều thời gian dành cho các hoạt động giải trí, ngoại khóa sau những giờ học căng thẳng. Sinh viên luôn được học với giáo sư thay vì trợ giảng như ở nhiều trường khác.

Hơn một nửa sinh viên Richmond đến từ vùng Đông Bắc, 20% là người Virginia. Sinh viên ngoại quốc chiếm 6%, 7% là người gốc Phi, 5% là người gốc Á, 5% là người nói tiếng Tây Ban Nha. Dù có mức học phí khá cao nhưng Richmond đảm bảo có thể hỗ trợ các sinh viên gặp khó khăn về mặt tài chính. 14% sinh viên nhập học năm 2012 được nhận hỗ trợ từ quỹ Pell của trường. Chương trình học bổng của trường cũng tài trợ 50 suất học bổng học tập toàn phần mỗi năm.

Cứ 10 sinh viên thì có 9 người sống trong ký túc xá. Phần lớn các tòa nhà mới được xây hoặc sửa sang lại và các sinh viên khóa trên sẽ được ở tại các phòng tốt nhất. Khu nhà ăn có thực đơn phong phú và phục vụ nhiều món gọi order như pizza, pasta, burger. Sinh viên đánh giá cao hệ thống bảo đảm an ninh của ký túc xá.

Trường Richmond có nhiều truyền thống lâu đời và nhiều hoạt động xã hội giúp các sinh viên gắn kết và làm nhiều công việc tình nguyện có ích cho cộng đồng trong suốt thời gian theo học tại trường. Trường luôn nỗ lực để phát triển chất lượng giáo dục đào tạo cũng như mang lại cho sinh viên những trải nghiệm đáng nhớ nhất.

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí