VILLANOVA UNIVERSITY (#53 NU)

Đại học Villanova tự hào là một viện đại học tư thục Công giáo, được thành lập bởi Dòng Thánh Augustine. Sinh viên nộp hồ sơ vào trường sẽ được yêu cầu viết bài luận giới thiệu dựa theo một trong những giáo lý của Thánh Augustine về “trái tim và tâm trí”. Trường có tất cả những đặc điểm của một trường đại học Công giáo La Mã điển hình, từ truyền thống lâu đời đến việc các sinh viên luôn gìn giữ đức tin của mình.

Được thành lập vào năm 1842, khuôn viên tươi tốt rộng hơn 103 hecta vẫn lưu lại nhiều dấu ấn lịch sử, thể hiện qua kiến trúc của các tòa nhà, những bãi cỏ được chăm sóc cẩn thận, những lối đi rợp bóng cây. Hiện nay, nhà trường đang tiến hành xây dựng thêm nhiều khu ký túc xá mới, cải tổ sửa sang các khu ký túc cũ, xây dựng thêm nhiều khu học xá phục vụ cho học tập và nghiên cứu.

Điều dưỡng, tài chính, truyền thông, khoa học chính trị và kỹ sư cơ khí là các ngành đặc biệt nổi bật tại Villanova. Sinh viên còn có thể chọn học tại các trường Nghệ thuật và Khoa học (College of Liberal Arts and Sciences), trường Kinh doanh Villanova (Villanova School of Business), Kỹ thuật (College of Engineering), Điều dưỡng (College of Nursing). Mỗi khoa sẽ có chương trình học phổ thông bắt buộc riêng, nhưng nhìn chung tất cả các sinh viên Villanova phải hoàn thành chương trình học Dòng Thánh Augustine và Văn hóa (Augustine and Culture Seminar – ACS) trong  năm đầu. 

Các khóa học ở trường khá nặng, thường học dưới dạng thảo luận, viết và đọc chuyên sâu. Các giảng viên, giáo sư tận tâm hết mình với sinh viên. Có khoảng 200 sinh viên được mời học chương trình danh dự của trường. Nhưng ngay cả tuyển sinh chương trình chính quy trong những năm gần đây cũng có sự cạnh tranh khốc liệt. 

Phần lớn sinh viên trường đến từ khu vực bờ biển phía Đông (East Coast), 20% số sinh viên đến từ Pennsylvania. Người Mỹ gốc Phi chiếm 5% tổng số sinh viên, người nói tiếng Tây Ban Nha chiếm 7%, và người Mỹ gốc Á chiếm 6%. Trường trao nhiều suất học bổng khen thưởng cho sinh viên ưu tú, trị giá khoảng $10,361, và có nhiều học bổng cho lĩnh vực thể thao.

Trường có đủ nhà ở và ký túc xá phục vụ cho sinh viên trong suốt 3 năm theo học tại trường. 70% sinh viên trường sống tại ký túc và coi đó là ngôi nhà thứ 2 của mình. Sinh viên năm nhất chủ yếu sống ở khu ký túc phía Nam (South Campus Circle). Các sinh viên năm cuối thường chuyển ra sống ở ngoài. Nhà ăn trong trường phục vụ đa dạng các món ăn, từ pizza đến đồ ăn Trung Quốc, các món rau quả và có cả thực đơn ăn chay.

Trường Villanova luôn là một trường đại học Công giáo tiêu chuẩn, tận tâm với sinh viên, cống hiến cho cộng đồng, gìn giữ truyền thống lâu đời cả về các giá trị tinh thần lẫn thành tích học thuật. Trường luôn ứng dụng nhiều công nghệ mới, nâng cấp cơ sở vật chất, thay đổi và cải tiến các chương trình đào tạo nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên rèn luyện năng lực cho sự nghiệp sau này.

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí