BOSTON COLLEGE (#36 NU)

Boston College là một trường đại học cung cấp rất nhiều cơ hội đa dạng. Cả những sinh viên theo đuổi học thuật và những bạn đam mê các môn thể thao đều rất được quan tâm. Trường tọa lạc tại một vùng ngoại ô rất yên bình và an toàn, chỉ cách Boston 20 phút di chuyển. Trường cung cấp rất nhiều cơ hội để phát triển các khía cạnh xã hội, và sinh viên ở Boston College thì luôn có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa khi theo học tại đây.

Trên thực tế, Boston College là một đại học chuyên về nghiên cứu, bao gồm 9 phân trường trực thuộc. Trường có 3 khu vực kí túc: khu nhà chính ở đồi Chestnut, khu Brighton ở đối diện và khu Newton chỉ cách đó 2,5km. Kiến trúc chủ đạo của khu kí túc xá chính – The Heights là kiến trúc Gothic, cùng với rất nhiều những cải tiến vô cùng hiện đại. Sân trước có rất nhiều bãi cỏ đẹp và cây xanh, cùng với một hồ nước rất rộng và yên ả. Hiện nay, trường đang lên kế hoạch để mở rộng khuôn viên rộng ra gấp đôi. Trên thực tế, một khu nhà mới vừa được khai trương, và trường cũng đang xây dựng một phòng tập thể thao.

Mục tiêu của đại học Boston là “đào tạo những nhà lãnh đạo giàu kĩ năng, hiểu biết và trách nhiệm”. Để có thể hoàn thành nhiệm vụ này, chương trình học chính ở trường không chỉ bao gồm các môn văn học, khoa học, lịch sử, triết học, khoa học xã hội và thần học; mà trường còn đào tạo những kĩ năng viết, toán học, nghệ thuật, nghiên cứu sự đa dạng văn hóa cùng với những yêu cầu riêng của từng phân trường. Một sinh viên năm 3 cho biêt: “Chương trình học cốt lõi yêu cầu bạn phải theo học cả những khóa học mà có vẻ ban đầu bạn sẽ không thích, nhưng sẽ thực sự hứng thú ngay từ những bài học đầu tiên”. Sinh viên theo học nghệ thuật và khoa học cần phải thành thạo ít nhất một ngoại ngữ hoặc một ngôn ngữ cổ điển trước khi tốt nghiệp. Sinh viên năm 1 bắt buộc phải tham gia một khóa học kĩ năng viết về trình bày hồ sơ cá nhân hoặc làm bài luận học thuật và kĩ năng đọc. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình Capstone, sinh viên năm 3 cũng cần đăng kí một trong các buổi hội thảo chia sẻ về các trải nghiệm trong bậc đại học cũng như các phương thức để sinh viên tự phát triển kĩ năng của bản thân mình.  

Sinh viên có thể đạt được bằng cử nhân khi theo học tại các trường về nghệ thuật và khoa học, quản lý, điều dưỡng và giáo dục. Sinh học, truyền thông, tài chính và kinh tế là những chuyên ngành phổ biến nhất, bên cạnh tiếng Anh, vật lý, hóa học và thần học. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể theo dõi các buổi triển lãm hoặc tham gia vào các bài giảng và các chuyến tham quan tại bảo tàng nghệ thuật McMullen ở sảnh Devlin. Tổ chức Music Guild tài trợ cho các buổi biểu diễn chuyên nghiệp trong suốt cả năm, và sinh viên  biểu diễn có thể nhận được sự hỗ trợ cơ sở vật chất tốt nhất như là các dụng cụ của Steinway và Yamaha. Trung tâm nghệ thuật nhà hát 600 chỗ ngồi Robsahm là một nơi rất phù hợp với các sinh viên theo học kịch nghệ. Hằng năm, tại đây có khoảng 8 buổi biểu diễn hoàn toàn được đạo diễn bởi các bạn sinh viên.

Sinh viên tại đại học Boston rất nghiêm túc với công việc học tập của mình, nhưng cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau để xây dựng một không khí hợp tác và hỗ trợ. Một học sinh năm 3 cho biết: “Nếu bạn giỏi khoa học hơn bạn cùng phòng của mình, bạn sẽ giúp đỡ cô ấy. Và cô ấy cũng có thể giúp đỡ lại bạn hoàn thành các yêu cầu của lớp triết học”. 49% các lớp học có ít hơn 20 học sinh, và các giáo sư tại trường được đánh giá là rất hiểu biết, tâm huyết và cũng thường xuyên kết nối với sinh viên. Theo một sinh viên chuyên ngành lịch sử, các giáo viên thường đưa ra những thử thách cho sinh viên, nhưng luôn luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn, thường xuyên có mặt tại trường trong giờ hành chính và sinh viên còn có thể hẹn gặp riêng giảng viên thông qua các cuộc hẹn. Bên cạnh đó,  khoa triết học, thần học và đạo đức là những khoa quan trọng nhất trong vai trò hình thành nên “màu sắc” của ngôi trường, bởi vì những bộ môn này khuyến khích sinh viên liên tục mở rộng lối suy nghĩ của bản thân.

Tại Boston College, sinh viên sẽ tìm thấy những cơ hội vô cùng đặc biệt mà không ở đâu có. Chương trình PULSE cho phép sinh viên hoàn thành yêu cầu về hai môn triết học và thần học thông qua việc trực tiếp tham gia vào các dịch vụ hỗ trợ cộng đồng sinh viên ở một trong 35 tổ chức tại Boston College. Chương trình trải nghiệm dành cho sinh viên năm 1 bao gồm các buổi hội thảo và dịch vụ để giúp các bạn làm quen với cuộc sống đại học cũng như là tận hưởng trọn vẹn các lợi ích được cung cấp từ trường cũng như từ thành phố. 49% sinh viên Boston College tham gia vào một chương trình tình nguyện hoặc học thuật ở nước ngoài trong quá trình theo học ở bậc đại học. Boston College cung cấp gần 60 chương trình học tập ở 30 nước trên toàn thế giới, cũng như những chương trình học ngắn hạn kéo dài 3 tuần vào mùa hè ở nước ngoài. Chương trình nghiên cứu sinh của khoa nghiên cứu trong đại học cũng yêu cầu sinh viên phải dành trung bình 100 giờ mỗi kì để hỗ trợ khoa trong các dự án nghiên cứu, và sinh viên cũng sẽ được nhận hỗ trợ tài chính sau những hoạt động này.

Sinh viên tại Boston College được đánh giá là những sinh viên có ý thức cộng đồng cao, biết quan tâm đến môi trường và có tinh thần học tập nghiêm túc. 84% sinh viên Boston College sống trong kí túc xá. Khi sinh viên được nhận vào trường, họ sẽ nhận được thông báo về việc ở trong kí túc trong 3-4 năm và hầu hết sinh viên sẽ lựa chọn sống bên ngoài kí túc hoặc là học tập tại nước ngoài vào năm học cuối cùng. Thành phố Boston có hệ thống xe bus và tàu điện tiện lợi để đưa đón các sinh viên ở xa đến khu kí túc. Ngoài ra, những sinh viên tự lái xe đến trường cũng cần phải thông báo trước để có chỗ đỗ xe. Một sinh viên chuyên ngành nghiên cứu quốc tế cho biết: “Khu kí túc xá rất rộng rãi và thuận tiện”. Ngoài ra, học sinh sẽ trả tiền trước để mua một gói dịch vụ những bữa ăn tại nhà ăn, được phục vụ dưới dạng gọi món. Đồ ăn ở Boston College được nhận xét là có giá hơi cao, nhưng chất lượng thì vô cùng tuyệt vời. Trong khuôn viên kí túc xá Boston College thường xuyên diễn ra các sự kiện thể thao, chiếu phim, hội chợ, biểu diễn âm nhạc và nhạc kịch. Bên cạnh đó, khoảng ¾ số lượng sinh viên tham gia vào các hoạt động tình nguyện và phục vụ cộng đồng.

Đại học Boston College luôn luôn duy trì mục tiêu “giáo dục sinh viên để họ có thể sử dụng trí tuệ, khả năng và tài năng của mình để hỗ trợ và phục vụ cộng đồng”. Sinh viên tại Boston College có cơ hội được dành 4 năm để học được nghệ thuật cân bằng các vấn đề trong cuộc sống, cách để áp dụng những bài học đạo đức cho phù hợp với bối cảnh xã hội ngày nay, cũng như tận hưởng cuộc sống trọn vẹn mà vẫn cống hiến hết mình cho việc học tập tại trường.

Nguồn: U.S. News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí