CLAREMONT MCKENNA COLLEGE (#6 LAC)

Điều khiến Đại học Claremont McKenna (CMC) nổi bật trong nhóm các trường đại học ở Claremont là chương trình giáo dục hàng đầu về chính trị, kinh tế, và quan hệ quốc tế. Bên cạnh đó, CMC còn có tới 10 viện nghiên cứu được xây dựng trong khuôn viên trường, cung cấp cho sinh viên vô vàn cơ hội học tập và nghiên cứu, từ chủ đề các yếu tố nhân khẩu học trong chính trị cho đến môi trường. Trường cũng có chuyên ngành nghệ thuật và nhân văn, nhưng Claremont McKenna phù hợp hơn với những sinh viên với tham vọng lớn trong ngành quản trị kinh doanh hoặc quan hệ công chúng.

Khuôn viên trường rộng 39 hecta có kiến trúc chính hiện đại “kiểu California”, với rất nhiều mái ngói Tây Ban Nha và cửa kính nhìn bao quát dãy núi San Gabriel. Trung tâm Kravis là một trung tâm học thuật tiên tiến nơi các lớp học, hội thảo, phòng lab máy tính, và văn phòng được xây dựng. Cung Roberts mới được dựng năm 2016 có công dụng như một trung tâm thể dục thể thao và tổ chức sự kiện.

Yêu cầu bắt buộc của CMC bao gồm 2 kỳ học ngành nhân văn; 3 kỳ khoa học xã hội; một kỳ khoa học tự nhiên; một kỳ toán học; và một luận án tốt nghiệp. Tất cả sinh viên năm nhất đều phải tham gia Hội thảo Viết năm nhất và Hội thảo Nhân văn năm nhất. Claremont McKenna cung cấp những chương trình hàng đầu ngành kinh tế và chính trị, nhưng chương trình quan hệ quốc tế, tâm lý học, và lịch sử cũng được coi là thế mạnh của trường. Một số chương trình kết hợp những thế mạnh này thành các chương trình liên ngành, như là chuyên ngành môi trường, kinh tế và chính trị. Các khoa sinh học, hoá học và vật lý đang phát triển rất mạnh nhờ Trung tâm Khoa học Keck, một môi trường đặc biệt để giúp sinh viên tiếp cận nhiều loại thiết bị. Ngoài ra, Trạm Sinh học Bernard rộng 34 hecta được đặt ở phía Bắc khuôn viên trường, cung cấp cơ hội cho sinh viên thực tập. Đại học Claremont cung cấp các chương trình 3 năm đại học + 2 năm cao học có tiếng với ngành quản trị kỹ thuật và kinh tế kỹ thuật, một chương trình bằng kép cử nhân/thạc sĩ trong 4 năm, và một chương trình 4 năm đại học + 1 năm cao học ngành quản trị kinh doanh được hợp tác với Trường Cao học Claremont.

83% các lớp học có ít hơn 20 học sinh, và các giáo sư đều được khen ngợi là dễ tiếp cận đối với sinh viên. Tất cả các sinh viên năm nhất đều phải tham gia chương trình định hướng 5 ngày bao gồm một chuyến Thám hiểm Thiên nhiên và một buổi tiệc với các giáo sư chủ nhiệm khoa. Hơn 40% các sinh viên Claremont McKenna được hưởng lợi từ các chương trình du học ở 56 quốc gia, bao gồm Úc, Brazil, Costa Rica, và Nhật Bản. CMC cũng cung cấp chương trình trao đổi với Đại học Haverford, Đại học Colby, Đại học Spelman, và Đại học Morehouse. Một chương trình nổi bật khác là chương trình Kỳ thực tập Washington (Washington Semester), cho phép sinh viên thực tập với tổ chức môi trường Sierra Club, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Nhà Trắng, và các nhóm vận động hành lang.

38% sinh viên của CMC là người California, với nhiều sinh viên Mỹ khác đến từ Bờ Đông, và 18% là sinh viên quốc tế. 73% sinh viên tốt nghiệp phổ thông nằm trong top 10% của trường. Số sinh viên người Mỹ gốc Á chiếm 10%, gốc các nước nói tiếng Tây Ban Nha chiếm 14%, và người Mỹ gốc Phi chiếm 4%. “Mặc dù CMC là đại học truyền thống nhất trong số 5 đại học Claremont, nhưng trường là một sự hòa quyện hoàn hảo của những yếu tố khai phóng và truyền thống.” Một sinh viên chia sẻ. Trường tuyển chọn học sinh mà không xét tới yếu tố tài chính (need-blind) và cam kết đáp ứng toàn bộ nhu cầu về tài chính của tất cả các sinh viên được nhận. Trường cũng trao tặng các suất học bổng danh dự, trị giá trung bình $16,059, cho một số các sinh viên đủ tiêu chuẩn.

97% sinh viên CMC sống trong khuôn viên trường. Hầu hết sinh viên đều rất hài lòng về dịch vụ dọn phòng. “Họ lau, hút bụi phòng và dọn phòng vệ sinh cho chúng tôi! Chúng tôi không cần làm gì hết (tất nhiên là ngoài học rồi)!” Một sinh viên vui vẻ chia sẻ. Tất cả các dãy nhà ở đều có cả nam và nữ; sinh viên năm nhất được bảo đảm có chỗ ở. Dãy Stark, một khu ký túc xá cấm rượu bia, cho sinh viên nhiều lựa chọn về chỗ ở hơn. Những căn hộ trong khuôn viên trường được trang bị phòng bếp là một lựa chọn được ưa thích của các sinh viên khóa trên. Đồ ăn ở ký túc xá khá tốt, và sinh viên có thể ăn ở bất cứ nhà ăn nào trong số 4 nhà, dù Nhà ăn Collins thường phục vụ những món ngon nhất. Họ phục vụ rất nhiều món với nhiều lựa chọn khác nhau, bao gồm thực đơn ăn chay và thực phẩm hữu cơ. 

Vào buổi tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần, trường có một chuỗi các buổi hội thảo buổi tối tại tòa nhà Cook Athenaeum. Trước mỗi buổi hội thảo, giáo sư và sinh viên có thể cùng nhau ăn một bữa tối thịnh soạn và thảo luận các đề tài học thuật. Bên ngoài trường học, sinh viên đánh giá cao các chuyến đi chơi tới Vườn quốc gia Joshua Tree, San Francisco, Las Vegas, và núi Baldy.  

CMC đã thực hiện rất tốt sứ mệnh trường đề ra là đào tạo những nhà lãnh đạo tương lai bằng cách cung cấp cho sinh viên vô vàn những cơ hội nghiên cứu và du học, cùng với các chương trình giáo dục hàng đầu ngành kinh tế và chính trị. Một sinh viên năm ba chia sẻ: “Claremont McKenna xây dựng, khuyến khích khát vọng vươn lên của các sinh viên, và dẫn đường cho họ đặt ra những mục tiêu cao.”

Nguồn: U.S. News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí