DỊCH VỤ TƯ VẤN APPLY

TRỌN GÓI DU HỌC CÁC NƯỚC
(MỸ, CANADA, ÚC, SINGAPORE,...)

Qua từng năm phát triển với những thành tích đáng tự hào, HOLA Academy đã trở thành cái tên được nhiều Quý phụ huynh và các em học sinh yên tâm “chọn mặt gửi vàng”. Năm nay, HOLA Academy sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em học sinh trên con đường hoàn thành giấc mơ du học Mỹ. Nếu các em và gia đình vẫn luôn tìm kiếm một trung tâm tư vấn đủ tầm-tâm-chất, HOLA chính là điểm đến phù hợp nhất.

3 LÝ DO VÌ SAO HOLA LÀ NƠI TƯ VẤN PHÙ HỢP NHẤT!!! 

Phương châm Apply: “Step out of Your comfort zone”. HOLA Academy là nơi mỗi cá tính đều được tôn trọng bởi sự khác biệt và nguyên bản. Mỗi học sinh apply đều phải dành một khoảng thời gian nhất định cùng HOLA khai phá bản thân, từ đó xây dựng được lộ trình phát triển hoàn hảo nhất. HOLA luôn yêu cầu các em phải nỗ lực hơn, sáng tạo hơn và tự tin hơn. HOLA không quá đề cao điểm số, giải thưởng, thành tích… nhưng học sinh chỉ có thể nói được điều này sau khi đã thực sự nỗ lực hết mình. 

Chuyên gia Luận hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm Tư vấn du học. Đội ngũ của HOLA Academy giàu kinh nghiệm trong tư vấn phát triển hồ sơ du học và khai phá bản thân trong bài luận. Đặc biệt, ở mảng viết luận (luận chính và phụ) dưới sự hướng dẫn của Ms.Thanh Mai – GĐ Học Thuật, mỗi học sinh đều được hướng dẫn TƯ DUY VIẾT và cách NHÌN VÀO BẢN THÂN một cách sâu sắc và biện chứng. Sự thay đổi trong nhận thức và trải nghiệm của các em được nhấn mạnh và thể hiện trong toàn bộ hồ sơ chính là lý do tạo nên những trường hợp đỗ apply “kỳ tích”! Thêm vào đó, Ban Tư vấn học thuật là các chuyên gia đến từ các Chuyên ngành Triết học, Giáo dục học, Xã hội học từ các trường hàng đầu tại Mỹ: Harvard University, Cornell University…

Tỷ lệ đỗ 100%. Bản thân những con số nói lên những giá trị HOLA mang lại. Với tỷ lệ đỗ 100%, đặc biệt hơn 70% đỗ ngay kỳ ED (sớm nhất trong 3 kỳ tại Mỹ) năm 2019-2020, HOLA tự hào về những gì các em đạt được khi luôn nỗ lực trở thành bản thân tốt hơn của ngày hôm qua. Những kết quả không tưởng như: chỉ với 7.5 IELTS vẫn đỗ TOP#2 Canada, quay video gây ấn tượng với Hội đồng tuyển sinh đỗ Trường TOP 5 Đại học Mỹ (UChicago), được đích thân Hội đồng tuyển sinh gửi mail khen ngợi về PS… là bảo chứng cho những giá trị mà HOLA luôn hướng tới khi đồng hành cùng con và gia đình trên con đường Du học.

VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN TRỌN GÓI DU HỌC CÁC NƯỚC (MỸ, CANADA, ÚC, CHÂU ÂU, SINGAPORE…) TẠI HOLA

Apply du học – đặc biệt là du học Mỹ là cả một quá trình với rất nhiều công việc đòi hỏi sự tham gia của cả gia đình và các em học sinh. Từ việc chuẩn bị hồ sơ: chọn trường, làm CV, xin các giấy tờ xác nhận điểm GPA, thi các chứng chỉ (SAT, IELTS, TOEFL), xin thư giới thiệu, viết luận (PS) và luận phụ… cho tới khai form tài chính, điền tài khoản common app, luyện phỏng vấn, gửi điểm tới các trường. Rất nhiều trường hợp gia đình và các em học sinh vì quá ngỡ ngàng và lúng túng trước những yêu cầu của quá trình tuyển sinh nên đã bỏ lỡ những suất học bổng giá trị, những cơ hội đỗ trường tiềm năng cho bản thân.

Ở HOLA Academy, các em học sinh sẽ luôn được khuyến khích phát triển bản thân, được làm mọi việc trong một môi trường chuyên nghiệp, kết nối với rất nhiều những bạn trẻ thành công đi trước cũng như hoàn thành hồ sơ dưới sự sát sao của Ban Tư vấn Học thuật. HOLA cũng liên tục update thông tin về tình trạng của học sinh tới gia đình qua cả email, điện thoại và mạng xã hội. Nếu các em và gia đình vẫn luôn tìm kiếm một trung tâm tư vấn đủ tầm-tâm-chất, HOLA chính là điểm đến phù hợp nhất.

Hoàn thành điểm số chuẩn hóa

Ôn tập và thi các bài thi chuẩn hóa như IELTS, TOEFL, ACT hay SAT, hoặc thậm chí là SAT II (SAT Subject Test) tiêu tốn của học sinh rất nhiều thời gian làm quen tài liệu, ôn tập và luyện tập, làm đề. Chuẩn bị hồ sơ từ tháng 5, đồng nghĩa với việc các em sẽ phải tự thúc đẩy bản thân hoàn thành các điểm số càng nhanh càng tốt, muộn nhất là tháng 9, để việc chuẩn bị các yếu tố khác của hồ sơ được sẵn sàng và chu toàn nhất. 

Hoàn thành thi các bài thi chuẩn hóa từ tháng 5, các em còn có thể biết được điểm số của mình đang đứng ở đâu để từ đó lên kế hoạch chi tiết ôn tập tiếp theo cho các bài thi của mình, để tháng 6, tháng 9 và tháng 10 đăng ký thi lại nâng điểm, từ đó các em sẽ tự tin hơn trong việc nộp hồ sơ vào các trường đại học mơ ước (Dream schools) của mình.

Quyết định chọn trường thật cẩn trọng

Gần 4000 trường đại học tại Mỹ với nhiều nhóm trường (National Universities, Liberal Arts

Colleges, Regional Universities, Community Colleges,…) với đa dạng các chuyên ngành khác nhau từ công nghệ, ngôn ngữ, nhân văn cho tới nghệ thuật. Câu hỏi được đặt ra ở đây là: “Chúng ta sẽ nộp vào trường nào? Trong khi tối đa số trường được nộp hồ sơ vào chỉ dừng lại ở con số 20?”.

Quyết định chọn trường thường dựa vào những yếu tố chính có thể nhìn thấy ngay ở trong bộ hồ sơ như: Năng lực học thuật (Academic Performance) là điểm trung bình các môn (GPA), chứng chỉ ngôn ngữ (TOEFL/ IELTS), chứng chỉ học thuật đại học (SAT/ ACT), ngành học mà bạn thích kết hợp với ngành học mà trường mạnh (Major), điều kiện tài chính và khả năng hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế (Financial Aid/ Scholarship for International Students), xếp hạng (Rankings).

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn rất nhiều những điều cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn trường như vị trí địa lý, cá tính phù hợp, hoạt động của các sinh viên tại trường. Những điều này có thể tham khảo trên các diễn đàn quốc tế, hoặc tìm hiểu từ các cựu học sinh Việt Nam đang theo học tại trường. Vì vậy, quá trình tìm kiếm ngôi trường đại học phù hợp kéo dài từ 1-2 tháng. Khi đã chọn được trường phù hợp, học sinh sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị các yếu tố phụ từ phía trường yêu cầu, từ đó nâng cao hiểu biết, sự thấu hiểu của bản thân với trường và tăng khả năng được nhận học.

Nộp hồ sơ ngay ở kỳ EA/ED để đạt tỷ lệ chấp nhận và học bổng cao

Sau kết quả của đợt nộp hồ sơ sớm (Early Action và Early Decision), nhiều trường đại học ở top đầu, đặc biệt là các trường thuộc nhóm Ivy League tại Mỹ đã có trong tay danh sách của gần một nửa số học sinh năm nhất (freshman) của trường. Trong các số liệu được các trường đại học Mỹ cung cấp cho thấy: Tỷ lệ chấp nhận của những bộ hồ sơ sớm luôn gấp đôi, có khi lên tới gấp 3 so với nộp hồ sơ theo hạn thường (Regular Decision).

Quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, đặc biệt là du học Mỹ là cuộc chạy đua với thời gian của nhiều học sinh Việt Nam. Các em có sự sẵn sàng chuẩn bị từ sớm, tinh thần chủ động sẽ nhận được lợi thế rất lớn từ việc cạnh tranh ít cũng như nhận được sự ưu ái từ phía các trường đại học. Thậm chí các em còn tăng cả khả năng được cung cấp hỗ trợ tài chính toàn phần.

Thêm vào đó, mỗi trường đại học tại Hoa Kỳ đều có một quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho học sinh quốc tế riêng dành cho các ứng viên nộp hồ sơ, và không phải học sinh nào cũng có thể nhận những gói hỗ trợ tài chính giống nhau. Bên cạnh việc cân nhắc những tiêu chí khác của bộ hồ sơ, hội đồng tuyển sinh sẽ ưu tiên xét tuyển cho các ứng viên đến trước.

Chuẩn bị hồ sơ từ sớm, nộp hồ sơ từ đợt nộp sớm chính là một lợi thế mà các học sinh Việt Nam không thể bỏ qua. Đây chính là cơ hội tốt để học sinh có thể giành lấy những suất học bổng giá trị, thậm chí lên tới toàn phần,đáp ứng được nhu cầu tài chính của gia đình.

Dành thời gian đầu tư và trau chuốt cho Bài luận cá nhân (PS)

Bài luận chính – Personal Statement (PS) là yếu tố QUYẾT ĐỊNH cho sự thành công của bộ hồ sơ du học Mỹ, nhất là các học sinh có điều kiện tài chính hạn hẹp muốn giành học bổng/ hỗ trợ tài chính từ những ngôi trường top đầu. Với các bạn học sinh Việt Nam nói chung và ở HOLA Academy nói riêng, đây là một trong những thử thách lớn nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Bên cạnh đó, các em còn cần lưu ý hoàn thiện các yêu cầu khác của bộ hồ sơ như Thư giới thiệu, Kê khai tài chính, Hoàn thiện CV, Khai Common App, Luyện phỏng vấn… Các em có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về các mục trên trong các bài giới thiệu Dịch vụ Tư vấn từng phần chuyên sâu của HOLA Academy.

Các dịch vụ khác

Du học nghệ thuật (bậc đại học)

Tìm internship và/hoặc job tại Mỹ, Canada, Úc