UNIVERSITY OF PENNSYLVANIA (#6 NU)

Là một trường trong khối Ivy League, đại học Pennsylvania có nhiều điểm tương đồng với đại học Georgetown hay Northwestern – nơi sinh viên vừa có thể trải nghiệm nền giáo dục khai phóng và được theo học các chuyên ngành đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu. Có thể nói, tinh thần của trường chính là điểm khác biệt để phân biệt UPenn với các trường đại học Ivy khác.

Benjamin Franklin chắc hẳn sẽ rất tự hào khi trường đại học của ông ngày càng được nhiều sinh viên quan tâm và lựa chọn. UPenn thành lập trường Y đầu tiên trên cả nước, cũng như là trường đại học đầu tiên đào tạo về kinh doanh, có chương trình đầu tiên giảng dạy về báo chí, phòng khám tâm lý đầu tiên và cũng đóng vai trò tiên phong trong học tập và nghiên cứu về dịch vụ. Theo ngôi trường này  giáo dục không chỉ đơn thuần là về phát triển thể chất hay đầu óc mà còn phải giúp sinh viên hoàn thiện tâm hồn, khiến họ không chỉ trở thành những người lao động mà còn là những người biết suy nghĩ thấu đáo. Trường không chỉ là nơi đào tạo ra những nhân viên ngân hàng hay những doanh nhân kiệt xuất mà còn xây dựng nền tảng cho những công dân tốt biết quan tâm tới xã hội.

Đại học UPenn được xây dựng trên khu đất rộng 112 hecta ở rất gần với khu trung tâm của Philadelphia. 155 tòa nhà có kiến trúc rất đa dạng, từ phong cách Victorian Gothic đến kiểu dáng hiện đại. Có những khu nhà rất lâu đời như là College Hall và cũng có những tòa nhà mới như là Wharton’s Huntsman Hall và Skirkanich Hall. Tận hưởng thế mạnh về vị trí ở ngay trung tâm, sinh viên tại trường có thể tiếp cận với rất nhiều tiện ích và cơ hội việc làm phong phú  ở Philadelphia sau khi tốt nghiệp.

12 phân trường của UPenn đã làm nên danh tiếng cho ngôi trường này, đặc biệt là trường Wharton danh giá đào tạo về kinh doanh, trường Annenberg giảng dạy về truyền thông và các trường đại học khác chuyên về lĩnh vực luật, y hay thú y. Bên cạnh đó, các phân trường liên quan đến kĩ thuật hay điều dưỡng cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo nghiệp vụ tốt nhất trên cả nước. Trường đại học về khoa học và nghệ thuật cho phép sinh viên được tiếp cận với hệ thống giáo dục chất lượng cao.

Tài chính cùng với kinh tế và điều dưỡng là ba trong số những chuyên ngành phổ biến nhất ở bậc đại học. Khoa nghiên cứu nhân loại học của UPenn được đánh giá là có chất lượng tốt nhất trên cả nước, tương đương với đại học Chicago, trong khi chương trình đào tạo về quản lý và kĩ thuật cũng rất nổi tiếng. UPenn đạt được nhiều chú ý trong lĩnh vực khoa học nhận thức và máy tính vì nghiên cứu đặc biệt này đã kết nối tâm lý học, ngôn ngữ học và máy tính với triết học. Sinh viên được tự xây dựng chuyên ngành của mình và được linh hoạt di chuyển giữa các trường để hoàn thành các lớp học. Những sinh viên tham gia vào chương trình Vagelos về khoa học đời sống và quản lý có thể theo học tại cả trường khoa học và nghệ thuật và trường Wharton, được tham gia vào các nghiên cứu và phát triển, các dự án khởi nghiệp về công nghệ sinh học và các vấn đề có liên quan khác.

Tại trường Wharton, chương trình học bổng Joseph Wharton nhấn mạnh vào tầm quan trọng của nghệ thuật và khoa học. Tất cả sinh viên cần phải thông thạo 1 ngôn ngữ trong số 45 ngoại ngữ được giảng dạy tại UPenn. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có cơ hội đăng kí sớm để tham gia vào chương trình đào tạo thạc sĩ tại trường. Sinh viên năm 3 có thể đăng kí theo học thạc sĩ và bắt đầu hoàn thành các yêu cầu đầu vào khi họ học năm cuối. UPenn không cung cấp các chương trình vừa học vừa làm hay thực tập toàn thời gian, vì cũng giống như các đại học khác thuộc khối Ivy League, trường tin rằng việc học tập nên dựa trên các nền tảng học thuật. Những sinh viên muốn khám phá nhiều cơ hội ngoài lớp học có thể tham gia vào các chương trình ở các nước Ý, Scotland, Nhật Bản, Trung Quốc, Nigeria và Nga. Sinh viên năm 1 được khuyến khích tham gia vào các buổi hội thảo để khám phá thêm những khía cạnh hay những sở thích mới có liên quan đến học thuật cũng như là dự án đọc sách tại UPenn, nơi mà họ có cơ hội cùng với các thành viên khoa đào tạo cùng thảo luận về một trích đoạn nào đó.

Khoảng 68% các lớp ở bậc đại học có ít hơn 20 sinh viên. Tuy các giáo sư tại trường đều rất bận rộn với công việc nghiên cứu của mình, họ luôn cố gắng hỗ trợ sinh viên nhiều nhất có thể. Đối với các sinh viên tại UPenn, các giảng viên đều là những chuyên gia trong lĩnh vực của mình và có kĩ năng giảng dạy rất lôi cuốn. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tiếp cận với nguồn tư liệu dồi dào tại thư viện với hơn 6 triệu đầu sách khác nhau.

Mặc dù trường cũng đào tạo những chuyên ngành nghiệp vụ, UPenn chưa bao giờ để cho các sinh viên của mình rời xa nền giáo dục khai phóng. Sinh viên bắt buộc phải theo học 1 trong 7 khóa học liên quan đến: xã hội; lịch sử và truyền thống; nghệ thuật; nghiên cứu môi trường sống; nghiên cứu thế giới vật chất; khoa học con người và xã hội cùng với khoa học tự nhiên và toán. Bên cạnh đó, sinh viên cũng cần phải hoàn thành 1 khóa học về 1 trong 5 kĩ năng cần thiết, bao gồm cả việc tìm hiểu về 1 nền văn hóa nước ngoài và luyện tập kĩ năng viết. Những quy định nghiêm khắc cũng như những yêu cầu cao từ cả phía trường học và phía các giáo sư khiến cho môi trường học tại UPenn khá áp lực. Một sinh viên chuyên ngành y tá cho biết: “UPenn là một trường đại học có tính cạnh tranh cao nhưng cũng luôn có những hình thức khuyến khích sinh viên”. Hàng năm, sinh viên được quyền tự đánh giá chất lượng giảng dạy của các lớp học và công bố kết quả của mình.

Theo tôn chỉ của Benjamin Franklin, hàng nghìn sinh viên cũng như các thành viên khoa đào tạo tại UPenn đều cho rằng mục tiêu lớn nhất của việc học tập chính là để phục vụ con người. Trên thực tế, UPenn là trường đại học hàng đầu trên ca nước nghiên cứu về các dịch vụ. Sinh viên hỗ trợ các trường học địa phương trong các môn lịch sử, nhân học hay toán. Ngoài ra, cũng có rất nhiều các cơ hội về tình nguyện. Sinh viên tại UPenn luôn nhiệt tình hăng hái tham gia vào các hoạt động cộng đồng và từ đó, họ học hỏi được những kinh nghiệm làm việc trong thực tiễn ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

59% sinh viên năm 1 tại UPenn nằm trong top 10 xuất sắc nhất lớp khi họ đi học cấp 3 và hơn ½ số sinh viên đến từ các trường trung học công lập. Sinh viên của trường đến từ khắp mọi nơi với những tính cách và sở thích khác nhau, góp phần giúp UPenn trở thành một nơi vô cùng sôi động để sinh hoạt và học tập. Khoảng 54% sinh viên sống trong kí túc xá của trường, nơi cung cấp các chương trình học tập thông qua sinh hoạt đời thường cho các sinh viên quan tâm đến những lĩnh vực như là nghệ thuật hay nghiên cứu về châu Á và muốn có cơ hội tiếp xúc với những người có chung sở thích với mình. Những sinh viên khóa trên có thể lựa chọn chuyển đến những khu nhà khác trong trường hoặc sống ở các khu vực lân cận. Cũng giống như chỗ ở, các bữa ăn ở trường là không bắt buộc, dù sinh viên năm 1 được khuyến khích ăn tại trường vì đây là cơ hội tuyệt vời giúp họ làm quen với nhau cũng như với môi trường mới.

Đại học Pennsylvania được đánh giá là một trường đại học top đầu nhưng vẫn tạo điều kiện cho sinh viên được tận hưởng cuộc sống của họ, là nơi mà sinh viên vẫn có thể vui chơi hết mình bên cạnh những giờ học căng thẳng. Một sinh viên năm 2 ở trường cho biết: “Ở UPenn, sinh viên được cân bằng giữa việc học tập và những hoạt động xã hội, điều này thật khó tìm được ở bất kì một trường đại học danh giá khác có tỉ lệ cạnh tranh giữa sinh viên cao như vậy”.

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí