UNIVERSITY OF SOUTHERN CALIFORNIA (#24 NU)

Đại học USC là một trường có tỷ lệ chọi cao tại bờ Tây nước Mỹ với các Chương trình học nổi bật như Nghệ thuật, Điện ảnh hay Kinh doanh. Bên cạnh đó khuôn viên đẹp và vị trí đắc địa tại Los Angeles đã thu hút rất nhiều học sinh nộp đơn, khiến việc được nhận vào trường ngày càng cạnh tranh. Sinh viên của trường tự hào về các đội tham gia các giải vô địch thể thao quốc gia cũng như các ngành học của trường như Kỹ sư, Điện ảnh, Kinh doanh, Truyền thông và Thương mại quốc tế.

Chương trình học chính tại USC bao gồm 9 lớp học: 6 lớp kiến thức nền tảng chung, 2 lớp viết, và 1 lớp chuyên sâu khác. Nhà trường khẳng định rằng sự kết hợp này sẽ “mang đến một cách tiếp cận nền tảng trong nhiều lĩnh vực học thuật, và sẽ giúp học sinh phát triển kỹ năng tư duy phản biện, giao tiếp, và hiểu biết lịch sử”. Sinh viên với điểm Trung bình môn cao và điểm thi cao có thể lựa chọn học theo Chủ đề (Thematic Option) thay vì học các lớp nền tảng chung chung. Sinh viên năm nhất có thể tham gia một trong các CLB học thuật của trường, thường gồm các sinh viên với những sở thích chung, ví dụ như Kinh doanh, Y học, Công nghệ, hay Ngôn ngữ. Mỗi cộng đồng đều có 4 môn học chung trong năm học đầu tiên và gặp gỡ thường xuyên với một cố vấn và nhân viên tư vấn trong ngành học từ 3 – 6 lần/kỳ học.

Ngoài sự kết nối trong cộng đồng cựu sinh viên, USC cũng giúp các sinh viên có cơ hội được học không những tại Đại học Nghệ thuật, Khoa học, mà còn tại bất kỳ trường nào trong hệ thống 17 trường chuyên ngành của USC. Trên thực tế, USC rất ủng hộ sinh viên học 2 ngành học hoặc kết hợp một ngành chính và một ngành phụ trong những lĩnh vực học thuật khác nhau. Điều này nghĩa là sinh viên có thể học ngành chính là Kinh doanh và ngành phụ là tiếng Nga, hay sinh viên theo ngành chính Quan hệ quốc tế có thể đồng thời học ngành Quy hoạch đô thị, và sinh viên ngành Lịch sử Nghệ thuật có thể đồng thời học ngành Phim/Điện ảnh, Âm nhạc, hoặc Kinh doanh. Chương trình Học bổng Renaissance dành ghi nhận những bạn sinh viên có thể học xuất sắc 2 hoặc nhiều hơn ngành học không liên quan đến nhau và có thể hoàn thành các ngành học chính/phụ dưới 5 năm và đạt điểm Trung bình môn 3.5 trở lên. Chương trình học cấp tiến cho phép sinh viên đăng ký theo học bằng Cao học khi còn đang học Đại học năm thứ 3; và tuỳ vào từng ngành, sinh viên có thể hoàn thành bằng Đại học và Thạc sĩ trong vòng 10 học kỳ.

Việc học trên trường có rất nhiều thử thách, và thông thường sinh viên “sẽ cần tự điều chỉnh việc học nếu không họ sẽ không còn là sinh viên giỏi nhất và sẽ phải cố gắng rất nhiều để lấy lại vị trí”, một sinh viên năm cuối nói. 61% số lớp học bậc Cử nhân có ít hơn 20 sinh viên, và nhìn chung, các giáo sư đều vô cùng tuyệt vời. Chương trình Học bổng Discovery vinh danh những kết quả nghiên cứu hoặc thành quả lao động sáng tạo của sinh viên đại học, và Học bổng Global trao thưởng cho những sinh viên xuất sắc kể cả khi học trong trường lẫn khi đi du học. USC có hơn 52 chương trình du học 1 kỳ hoặc 1 năm tại hơn 30 quốc gia khác nhau, ngoài ra còn có một vài chương trình ngắn hạn vào kỳ nghỉ hè hoặc kỳ nghỉ đông và kỳ học tháng 5.

Cộng đồng sinh viên USC là những bạn không chỉ có tài năng nghệ thuật mà còn luôn nỗ lực  không ngừng nghỉ, một sinh viên năm 4 nói. 43% số sinh viên Đại học USC đến từ chính bang California, và trường luôn tự hào là một trong những trường với tỉ lệ sinh viên nước ngoài cao nhất trong cả nước – khoảng 15% số sinh viên. Ngoài tỉ lệ sinh viên nước ngoài ra, USC cũng có cộng đồng sinh viên rất đa dạng với 4% là người Mỹ gốc Phi, 14% gốc Latinh, và 22% là người Mỹ gốc Á. Hầu hết sinh viên ở đây đều rất cởi mở và thân thiện, một sinh viên ngành nhạc nói – và sinh viên tại đây phần lớn đều rất tự hào về khả năng làm nhiều việc cùng lúc, giữ được điểm số ổn đồng thời vẫn có một cuộc sống sôi nổi . Hàng trăm học bổng được trao cho sinh viên mỗi năm với trung bình là $19,351/học bổng, với hơn 340 giải thưởng về thể thao. USC đồng thời 100% hỗ trợ tài chính mà sinh viên được nhận cần với chính sách xét tuyển không xét hồ sơ tài chính.

30% sinh viên bậc Đại học sống trong khuôn viên trường. Sinh viên năm nhất được trường đảm bảo có phòng ở trong trường, với các tiện nghi khác như lò vi sóng và tủ lạnh. Các ký túc xá dành cho cả nam và nữ sinh, và với các tiện nghi như bể bơi, sân tennis và máy điều hoà, sẽ là điều hiển nhiên khi rất nhiều sinh viên khóa trên muốn tiếp tục sống trong khuôn viên trường. Tuy nhiên, bởi trong trường không đủ diện tích, phần lớn các sinh viên năm 2, 3 và 4 thường chuyển đến sống tại nhà các hội sinh viên họ tham gia, thường chỉ cách trường một quãng đường đi bộ ngắn. Những khu vực nhà ăn có rất nhiều lựa chọn cho sinh viên, bao gồm bữa ăn buffet quốc tế tại khu nhà Parkside. Hệ thống tàu điện, taxi, cũng như dịch vụ bảo an của trường  đưa sinh viên về vào nửa đêm giúp đảm bảo sự an toàn gần như tuyệt đối cho sinh viên.

University of Southern California - VNIS Education

Dù Los Angeles không thực sự là một “thành phố đại học” theo nghĩa truyền thống, “nó thật sự cho bạn trải nghiệm rất nhiều nền văn hoá khác nhau,” một sinh viên chuyên ngành Kế toán nói. Dù bạn đang tìm kiếm công việc thực tập tại một Công ty Luật hay tại một xưởng phim, hay thậm chí bạn muốn học lướt sóng hay đi nghe ban nhạc mới nổi – tất cả đều có thể được tìm thấy tại Los Angeles. Bãi biển Venice nổi tiếng chỉ cách khuôn viên USC một vài dặm, và vào mùa đông, sinh viên có thể đến vùng núi San Gabriel Mountains (và khu nghỉ dưỡng trượt tuyết tại đó) chỉ cách đó 1 giờ đi xe. Sinh viên USC cũng rất nhiệt tình với hoạt động cộng đồng, làm công việc gia sư tại 10 trường trong khu vực qua Dự án Giáo dục Kết hợp (Joint Educational Project).

USC là trường Đại học luôn trên đà phát triển. Sinh viên tại đây có môi trường tuyệt vời để học tập và giao lưu, đồng thời luôn chan hoà ánh nắng. “Chúng tôi luôn thu hút một cộng đồng sinh viên luôn cố gắng về học tập và sôi nổi trong lối sống”, một sinh viên chuyên ngành Địa lý và Truyền thông nói. Hãy bỏ vào hành lý của bạn một chiếc kính râm và sự kiên định, ý chí, vậy là bạn đã sẵn sàng để hoà nhập vào cộng đồng USC.

Nguồn: Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí