BRANDEIS UNIVERSITY (#42 NU)

Vốn được thành lập vào năm 1948 bởi một số người Do Thái với mục tiêu xây dựng một học viện ưu tú dành riêng cho họ, hiện nay, Brandeis duy trì khoảng 55% sinh viên là người Do Thái và mở rộng cơ hội cho các sinh viên khác. Thế mạnh của trường bao gồm khoa học tự nhiên, nghiên cứu Trung Đông và nghiên cứu về Do Thái. Bên cạnh đó, Brandeis còn là một trong những trường đại học quy mô nhỏ cung cấp những chương trình hàng đầu nghiên cứu về khoa học thần kinh.

Vốn được thành lập để cung cấp cơ hội học tập cho những sinh viên phải đối mặt với phân biệt đối xử, Brandeis luôn nổi tiếng là một trường đại học với tư tưởng giáo dục tiến bộ. Hiện nay, trường đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn cũng như đang ngày càng phát triển các chương trình học. 

Tọa lạc trên đỉnh một ngọn đồi trong một khu dân cư yên bình, chỉ cách Boston 9 dặm về phía tây, khuôn viên Brandeis rộng tới 102 hecta với rất nhiều tòa nhà với kiến trúc đặc sắc. Ví dụ, khoa âm nhạc được xây dựng giống hình dạng một chiếc piano khổng lồ, với nhà hát nhìn giống hệt một chiếc mũ. Hoạt động 24 giờ mỗi ngày, khu Carl và Ruth Shapiro bao gồm một nhà hát, thư viện điện tử và nhà sách. Trung tâm học thuật Abraham Shapiro cung cấp một phòng học từ xa tân tiến nhất, những phòng hội thảo, trung tâm quốc tế về đạo đức, công bằng và xã hội, trung tâm nghiên cứu về Trung Đông, trung tâm Mandel chuyên về giáo dục Do Thái và các khoa đào tạo khác.

Sinh viên tham gia vào Đại học Nghệ thuật và Khoa học sẽ được lựa chọn giữa 40 chuyên ngành và 50 phân ngành khác nhau thông qua các chương trình đào tạo của khoa và liên khoa. Điểm cốt lõi trong chương trình đào tạo tại Brandeis là cam kết phát triển kĩ năng viết, ngoại ngữ, các kĩ năng lí luận định lượng và những hiểu biết liên ngành cũng như về nhiều ngành văn hóa khác nhau. Sinh viên được yêu cầu hoàn thành các khóa học liên quan đến viết, ngoại ngữ, thể dục, lí luận định lượng và những nghiên cứu liên quan đến các nước ngoài phương Tây hoặc so sánh các vấn đề khác nhau.

Khoa học thần kinh, hóa sinh, hóa học và vật lý là những chương trình đào tạo hàng đầu, trong khi sinh học, tâm lý học, kinh tế và kinh doanh là những chuyên ngành thu hút nhiều sinh viên nhất. Những sinh viên có nguyện vọng học y sẽ được quan tâm chu đáo bởi các cố vấn đặc biệt, cũng như có cơ hội tham gia vào các kì thực tập hay được sử dụng trung tâm sinh học và các phòng thí nghiệm cho mục đích nghiên cứu. Hiện nay, các môn học tích hợp đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là những chuyên ngành tìm hiểu về các vấn đề toàn cầu hay là nghiên cứu về sức khỏe: khoa học, xã hội và chính sách. Brandeis cũng duy trì cam kết phát triển nghệ thuật sáng tạo, thông qua các buổi biểu diễn cũng như một chương trình đào tạo âm nhạc được thành lập bởi Leonard Bernstein. Bên cạnh đó, trường cũng mới xây dựng thêm một phân ngành nhỏ về kiến trúc.

Một sinh viên chuyên ngành nghiên cứu ngôn ngữ Anh cho biết: “Brandeis rất coi trọng tiêu chuẩn giáo dục vốn có của mình”. Bên cạnh đó, vẫn có những cách để sinh viên giảm bớt độ căng thẳng của công việc học tập. Flex 3 cho phép sinh viên chỉ theo học 3 lớp trong 1 kì nếu trong đó có 1 môn đặc biệt khó và học tiếp 5 lớp vào kì tới để có thể đảm bảo tốt nghiệp đúng hạn. Chương trình chuyển tiếp một năm cho phép các sinh viên gặp khó khăn về tài chính đảm bảo được học trong các lớp nhỏ, thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao và nhận được sự hỗ trợ tận tình. 61% các lớp học tại Brandeis có quy mô nhỏ với số lượng học sinh ít hơn 20, được hướng dẫn bởi các giáo sư rất “am hiểu, quan tâm và tích cực tương tác với sinh viên của mình”.

Sinh viên năm 2 và năm 3 có cơ hội để lấy tín chỉ thông qua việc tham gia các chương trình thực tập mùa hè liên quan đến chuyên ngành của mình. Brandeis cung cấp hơn 300 chương trình học ở 64 nước trên thế giới, bao gồm 4 chương trình trực thuộc hệ thống đại học: 1 chương trình nghiên cứu công bằng quốc tế tại Hague; 1 chương trình về khoa học và toán ở Bangalore, Ấn Độ; 1 chương trình học về kinh tế tại Copenhagen và 1 chương trình tìm hiểu về lịch sử nghệ thuật ở Siena, Italy. 40% sinh viên tham gia vào các chương trình học tại nước ngoài. Chương trình Schiff cho phép 10 sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu và giảng dạy cùng với các cố vấn của khoa. Bên cạnh đó, Kì học công bằng ở Brandeis cũng cho phép những nhóm từ 10-15 sinh viên lấy thêm tín chỉ trong khi theo đuổi những chủ đề mà họ yêu thích, ví dụ như là thiết kế dựa trên cảm hứng từ sinh học, tìm hiểu các phong tục tập quá hay là phát triển phần mềm. Những khóa học này bao gồm cả nghiên cứu thực địa, thực tập hoặc nghiên cứu khoa học dưới sự hướng dẫn và giám sát của các khoa chuyên môn.  

Theo một sinh viên năm 3 tại trường, các sinh viên tại Brandeis được nhận xét là những người rất thông minh và hăng hái, nhiệt tình và năng động, thân thiện và luôn có những suy nghĩ đột phá. 79% sinh viên sống trong kí túc xá của trường, và số còn lại thì ở những khu vực lân cận. Brandeis là một trong những trường nổi tiếng nhất với chất lượng đồ ăn ngon trong khu vực Boston, cũng như là những khu bày biện đồ ăn cực kì ngon mắt. Vé ăn dùng để mua bữa trưa hoặc bữa tối trong khu vực ăn nhanh, cửa hàng tiện lợi, khu vực ăn chay hoặc cửa hàng cafe Boulevard.

Brandies đã đạt được những thành tựu vượt bậc mà không phải trường tư nào cũng có thể thực hiện được. Trường hiện nay đã đổi mới thành một trường đại học nghiên cứu vô cùng hiện đại với hơn 100 tòa nhà và tổng vốn đầu tư lên tới 860 triệu đô, cùng với rất nhiều cơ hội học tập đa dạng. Trong những năm gần đây, cơ sở hạ tầng, khu dân cư, dịch vụ ăn uống, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hệ thống công nghệ thông tin của trường đã được nâng cấp rất hiện đại. Những tiến bộ này khiến cho sinh viên rất tự hào vệ trường, họ cho rằng: “Brandeis không chỉ là một nơi tuyệt vời để học tập, nó còn là một nơi rộng mở và thoải mái, khiến cho tất cả mọi người đều cảm thấy như mình đang được ở nhà vậy”.

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí