ST. OLAF COLLEGE (#67 LAC)

Đại học St.Olaf nằm ở Northfield, Minnesota, nơi được mệnh danh là thành phố của “Những đàn bò, các trường đại học, và sự vừa lòng”. St.Olaf cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục khai phóng vững vàng và rất nhiều cơ hội du học. Một sinh viên chia sẻ rằng: “Tôi cảm thấy được trân trọng và hỗ trợ bởi đội ngũ giảng viên và ban giám hiệu. Tôi cảm thấy rất thoải mái ở đây từ ngày đầu tiên.”

Tọa lạc tại Manitou Heights, nhìn ra sông Cannon và thành phố Northfield, khuôn viên trường St. Olaf rộng 141 ha đã được nhắc tới trong nhiều tạp chí kiến trúc. Trường bao gồm hơn 10000 cây, đồng cỏ tự nhiên, và một khu sinh thái bao quanh 34 khu nhà bằng đá trầm tích. Toà nhà Khoa học tự nhiên và Toán học Regents, một trung tâm khoa học rộng 1,8 ha, là một trong những cơ sở học thuật lớn nhất trong cả nước được nhận đánh giá Bạch kim danh giá của LEED về kiến trúc xanh. Trung tâm Nghiên cứu kỹ thuật số mới mở cung cấp các khu sản xuất điện ảnh, máy in 3D, và những dụng cụ khác được thiết kế để thúc đẩy học sinh và giảng viên áp dụng công nghệ.

Tất cả sinh viên ở St.Olaf phải hoàn thành yêu cầu giáo dục chung bao gồm các lĩnh vực: nền tảng, cốt lõi, và đa ngành. Thông thường, 14 đến 16 khoá là đủ để hoàn thành yêu cầu này; một số khoá có thể đáp ứng nhiều yêu cầu cùng lúc. Tất cả các học sinh năm nhất đều học một khoá viết luận và và một khóa giới thiệu về Nghiên cứu Kinh thánh và Thần thoại.

Sinh học, Toán học, Kinh tế, Hoá học, và Tâm lý học là những ngành phổ biến nhất và cũng là thế mạnh của trường. Khoa Âm nhạc của trường được đánh giá khá cao: nơi đây cho học sinh cơ hội được biểu diễn với 8 nhóm nhạc và 7 dàn nhạc. Các nhóm nhạc thường hát ở các thính phòng quanh nước Mỹ và biểu diễn cùng dàn nhạc Minnesota. Trung tâm nghiên cứu đa ngành cho phép sinh viên tạo ngành riêng của chính họ. Chương trình Đối thoại (Conversation Programs) là những chương trình liên ngành, tự học, kết nối các giảng viên và học sinh với nhiều mục tiêu học thuật khác nhau để khám phá các chủ đề cụ thể nằm trong bối cảnh lịch sử, văn hoá, và xã hội của chúng. Các chương trình này, thường kéo dài từ 1-2 năm, giúp sinh viên hoàn thành rất nhiều yêu cầu chung, nhưng bù lại cũng mang tính thử thách rất cao.

Đội ngũ giảng viên được sinh viên rất tôn trọng. “Ở St. Olaf có nhiều giáo sư rất tuyệt vời, và hầu hết đều rất dễ tiếp cận”, một sinh viên Tiếng Anh cho biết. 45% lớp học có ít hơn 20 học sinh, và các giáo viên có thể dành ra tới 10 giờ gặp riêng học sinh mỗi tuần. Sinh viên rất háo hức tới kì nghỉ học hàng năm để giảm áp lực, khi họ được các giáo sư đãi kem.

Trong vài thập niên gần đây, trường đã triển khai một chính sách quốc tế và lập ra một trong những chương trình học quốc tế lớn nhất cả nước, với sự tham gia của 71% sinh viên. Có hơn 110 chương trình ở 46 quốc gia, bao gồm Kì học Toàn cầu, Kì học Địa Trung Hải, và Khoa học môi trường tại Úc. Sinh viên cũng có thể tham gia các cơ hội để học tập ở một vùng khác ở Hoa Kỳ. Cơ hội nghiên cứu có ở mọi lĩnh vực, và đặc biệt rất mạnh về khoa học; một nửa số sinh viên tham gia các chương trình này.

Sinh viên St.Olaf là những con người hướng ngoại, và luôn có sẵn sàng khám phá. Họ rất thích tạo dựng mối quan hệ mới và hỗ trợ lẫn nhau. 42% sinh viên tới từ Minnesota, và 8% ngoại quốc. Sinh viên Mỹ gốc Á chiếm 6%, Mỹ gốc Latin chiếm 5%, Mỹ gốc Phi 5%, và trường đang tích cực tuyển sinh các sinh viên một cách đa dạng hơn. Phần lớn sinh viên đều là những học sinh xuất sắc tới từ những trường học vùng Trung Tây, được thu hút bởi hàng trăm học bổng học thuật của trường, trung bình khoảng $14.291 mỗi năm. St.Olaf có truyền thống hỗ trợ đáp ứng toàn bộ nhu cầu tài chính cho mọi học sinh.

93% sinh viên sống trong ký túc xá hoặc những khu nhà ở thuộc trường. “Ký túc xá khá thoải mái và thường được bảo dưỡng thường xuyên, nhưng chúng khá cũ,” một học sinh bình luận. Các sinh viên chọn phòng theo hệ thống bốc thăm, và đôi lúc khá khó để có một phòng. Sinh viên ăn tại nhà ăn hiện đại của trường, và họ nói rằng đồ ăn khá ngon.

Northfield được nhận xét là khá “thân thiện và gần gũi,” nhưng không có quá nhiều cơ hội vui chơi cho sinh viên ngoài việc đến khu vực Carleton gần đó. Nhiều sinh viên cũng tham gia các hoạt động thiện nguyện trong vùng và tạo được mối quan hệ tốt với cộng đồng. Với những ai thích vi vu, có những chuyến xe buýt thường xuyên đến thành phố đôi Minneapolis và St. Paul, chỉ cách một giờ lái xe.

Với những người yêu thích những ngôi trường năng động với nhiều học bổng, St. Olaf là nơi hoàn hảo cho 4 năm đại học. Đây là ngôi trường nơi sinh viên làm việc chăm chỉ, được giáo viên tận tâm hỗ trợ, và được trau dồi những phẩm chất quý giá – kèm theo việc tận hưởng đồ ăn phong cách Bắc Âu. Đây là một trải nghiệm sẽ thay đổi cuộc đời bạn và thử thách bạn theo những cách bạn chưa biết tới.

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí