BARNARD COLLEGE (#17 LAC)

Với nhiều ứng viên hơn bất kỳ trường đại học nữ nào khác, về mặt học vấn Barnard  ngang ngửa với trường đại học Wellesley. Bước vài bước ra ngoài là bạn đã ở ngay Broadway; bên kia đường là trường đại học Columbia, nơi có nguồn tài liệu học thuật dồi dào mà bạn có thể tận dụng. Nữ sinh viên ở Barnard có cá tính nghệ thuật và đậm chất thành phố hơn so với các học sinh nữ tại Columbia.

Các sinh viên của trường Barnard được hưởng những điều tốt nhất về tất cả mọi mặt. Bầu không khí gần gũi của một trường đại học khai phóng cùng với những cơ hội vô hạn từ trường đại học Columbia, một đại học Ivy League ngay bên kia đường. Cho dù họ đam mê nghệ thuật và âm nhạc hay nghiên cứu và chính trị đô thị, những sinh viên nữ đang tìm kiếm một môi trường sôi nổi, truyền động lực với trình độ học thuật nổi tiếng hàng đầu cảm thấy phù hợp khi ở đây. “Barnard là một môi trường khá đòi hỏi về mặt học thuật nhưng cũng tạo điều kiện nuôi dưỡng các sinh viên,” một sinh viên năm cuối nói. “Học sinh của Barnard là những người ủng hộ vững chắc việc giáo dục của phụ nữ.”

Khuôn viên của Barnard nằm ở khu phía tây trên Manhattan, trong khu phố Morningside Heights. Nó chỉ cách Riverside Drive, nơi có một con đường xinh xắn song song với sông Hudson để tập chạy, đạp xe hoặc trượt patin. Cây xanh che phủ những tòa nhà chung cư lớn được xây dựng trước chiến tranh, và những khu nhà dân điểm suốt không gian rộng lớn trải dài của Broadway. Các tòa nhà đa dạng về kiến ​​trúc của Barnard hiện đại hơn Columbia và trong những năm gần đây, trường đã đầu tư nâng cấp phòng thí nghiệm, lớp học và khu nhà ở. Một trung tâm giảng dạy và học tập mới, rộng 128.000 mét vuông, dự kiến được ​​khai trương vào mùa thu 2018, sẽ bao gồm một thư viện hiện đại với nhiều công nghệ tương tác và không gian học tập.

Những học sinh lựa chọn Barnard hài lòng với dịch vụ tư vấn và nhà ở tốt hơn ở phía bên kia của Broadway và họ coi trọng cách tiếp cận đặc biệt của Barnard trong việc giáo dục sinh viên nữ. Sau khi đăng ký, sinh viên Barnard cùng tham gia chương trình định hướng năm đầu tiên với Columbia, nơi họ làm việc cùng với nhau trong các nhóm nhỏ và tham gia các chuyến tham quan trong khuôn viên trường và thành phố. Học sinh cũng có thể tham gia vào một chương trình tình nguyện đô thị tiền định cư.

Chương trình giảng dạy nền tảng mới của Barnard, ra mắt vào mùa thu năm 2016, được thiết kế để sinh viên có được kiến ​​thức chung trong một loạt các môn học, phát triển kỹ năng tư duy và giao tiếp, và dành nhiều thời gian hơn để khám phá các lĩnh vực khác họ quan tâm hoặc theo đuổi các cơ hội học ngoại khóa để nâng cao chuyên ngành của họ. Sinh viên năm thứ nhất phải tham gia một khóa học viết, hội thảo cho sinh viên năm nhất và một khóa học giáo dục thể chất. Ngoài việc tham gia hai khóa học về ngôn ngữ, nghệ thuật và nhân văn, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên, sinh viên phải đáp ứng yêu cầu về cách tư duy trong sáu lĩnh vực như Tư duy công nghệ và Số hóa, Suy nghĩ cục bộ và Suy nghĩ về sự khác biệt xã hội. Một dự án hoặc luận án năm cuối sẽ đảm bảo sinh viên có độ sâu học thuật trong chuyên ngành.

Các chuyên ngành phổ biến nhất của Barnard là tâm lý học, tiếng Anh, sinh học (có một đội ngũ mạnh về tiền y khoa), và nghệ thuật thị giác và biểu diễn. Kiến trúc cũng được coi trọng. “Nhiều sinh viên theo học hai chuyên ngành hoặc tham gia các khóa học bổ sung trong các khoa khác ngoài khoa chính của họ,” một sinh viên cho biết. Barnard tự hào có sự giúp đỡ nhiệt tình, mạnh mẽ cho các nhà văn trẻ tuổi và trường là nơi tập trung nhiều tài năng mới. Ngành nghiên cứu về phụ nữ và giáo dục cho phụ nữ được nhiều người khen ngợi, mặc dù sinh viên trong các chương trình này phải chọn một thêm chuyên ngành khác. Trung tâm Nghiên cứu Lãnh đạo Athena tổ chức các hội thảo, các chương trình tư vấn, mang đến cơ hội thực tập, nhiều diễn giả và các sự kiện đặc biệt khác. Sinh viên Barnard có thể đăng ký chuyển giao sang Columbia nếu họ tìm thấy nhiều khóa học họ quan tâm hơn ở đó, hoặc đăng ký các khóa học sau đại học tại một số trường của Columbia. Barnard cũng có một chương trình hai bằng hợp tác với Chủng viện Thần học Do Thái, và sinh viên âm nhạc có thể đăng ký tham gia các lớp học tại Juilliard và Trường Âm nhạc Manhattan. Khoảng 200 sinh viên du học tại hơn 52 quốc gia, bao gồm Argentina, Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Morocco và Tây Ban Nha.

“Môi trường học thuật của Barnard đòi hỏi học sinh nỗ lực rất nhiều. Các sinh viên cam kết với việc học và theo đuổi tri thức của họ”, một học sinh năm cuối cho biết. Nhiều sinh viên đến với Barnard vì tỷ lệ sinh viên/giảng viên thấp. Bảy mươi phần trăm các lớp học có ít hơn 20 sinh viên. Một điểm cộng nữa: Barnard không có trợ lý giảng dạy là học sinh cao học. Trên thực tế, các giáo sư của Barnard thích vị trí trường gần Columbia như nhiều sinh viên đại học, và mỗi năm, một phần ba số giảng viên toàn thời gian giảng dạy tại các khoa cao học trên phạm vi cả trường. Tuy nhiên, các giảng viên tập trung vào trách nhiệm giảng dạy của họ cho sinh viên đại học trước. “Tất cả các giáo sư của Barnard quan tâm sâu sắc đến việc tư vấn cho sinh viên của họ và đặc biệt là về việc giáo dục phụ nữ”, một học sinh chuyên ngành sinh học tế bào và phân tử nói. Việc nghiên cứu đại học cũng được ưu tiên tại Barnard, đặc biệt là trong các ngành khoa học. Thực tập có hướng dẫn, hội thảo chuyên đề và các khóa học hội thảo thường cung cấp cho học sinh cấu trúc nghiên cứu, và trong hầu hết các trường hợp, khóa học đáp ứng các yêu cầu chính. “Từ nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đến thực tập tại Met, không thiếu cơ hội tuyệt vời bên ngoài lớp học dành cho học sinh của trường Barnard ở thành phố New York, ” một học sinh năm ba hào hứng nói.

“Chúng tôi là một tập thể đa dạng gồm những người phụ nữ thông minh, đầy tham vọng và tài năng,” một sinh viên năm ba nói. Hai mươi sáu phần trăm sinh viên của Barnard là người bản địa ở New York, bao gồm một lượng lớn người từ Phía Đông Manhattan, và 8 phần trăm là người nước ngoài. Người Mỹ gốc Á chiếm 14% tổng số sinh viên, người Mỹ gốc Phi 7% và người gốc Tây Ban Nha 12%. Khuôn viên trường nghiêng về cánh trái trong chính trị và thay đổi cũng tùy theo từng chuyên ngành, “Các chủ đề nóng bỏng từ khó khăn của sinh viên thế hệ đầu tiên đến biểu hiện giới tính đến việc dừng sử dụng nhiên liệu hóa thạch.” Barnard không cung cấp học bổng công đức hay học bổng thể thao, nhưng nó đáp ứng đầy đủ nhu cầu tài chính được chứng minh của sinh viên nhập học.

Chín mươi mốt phần trăm sinh viên của Barnard sống trong ký túc xá, và khu này được cải cách tiến bộ rất nhiều kể từ khi trường đại học mới trở thành trường cộng động: có một tòa tháp ký túc xá Barnard 18 tầng, cùng với một khu ký túc xá và bảy tòa nhà tách biệt ngoài khuôn viên trường; người không cư trú phải được đưa vào bởi một cư dân và nơi ra vào luôn được bảo vệ, vì vậy sinh viên nói rằng họ cảm thấy an toàn. Ngoài ra, Barnard có hai ký túc xá chung với Columbia. “Các ký túc xá và nhà ở tại Barnard thật tuyệt vời,” một sinh viên năm cuối nói. Chúng sạch sẽ, thoải mái, rộng rãi và được bảo trì rất tốt.” Barnard đảm bảo học sinh năm nhất có bốn năm ở ký túc xá, việc mà một sinh viên cho là “một phao cứu sinh khi ta biết việc tìm một căn hộ ở thành phố New York khó khăn và đắt đỏ thế nào.” Sinh viên năm cuối được phòng tốt nhất thông qua hệ thống xổ số. Học sinh ở ký túc xá phải mua gói dịch vụ ăn uống, có thể được sử dụng tại nhà ăn John Jay của Columbia, mặc dù sinh viên nói rằng thức ăn của Barnard là tốt hơn. 

Khi nói đến đời sống xã hội, sinh viên có xu hướng phân chia thời gian giữa trong và ngoài trường. “Hầu hết đời sống xã hội diễn ra xung quanh khuôn viên trường,” một sinh viên năm ba nói, “nhưng bạn có tất cả thành phố New York để khám phá.” Các truyền thống trong khuôn viên trường bao gồm Bữa sáng nửa đêm vào đêm trước khi các bài kiểm tra cuối kì bắt đầu, khi các trưởng khoa và quản trị viên phục vụ trứng và bánh quế trong trung tâm sinh viên. Sinh viên nữ chuyên ngành nghệ thuật được vinh danh trong Lễ Hội Đông hàng năm. Rượu bị cấm ở ký túc xá cho học sinh năm nhất và sinh viên tìm kiếm các bữa tiệc ở Columbia hoặc quán bar ở Morningside Heights, nhưng có một lưu ý lớn, “Đây không phải là trường học mà sinh viên đi chơi mỗi tối. Có thể một lần vào cuối tuần, hoặc mỗi cuối tuần khác.” Nhiều dịch vụ của thành phố miễn phí cho sinh viên với ID trường. Các chuyến đi bộ không được tổ chức thường xuyên, vì không nhiều sinh viên có xe hơi, nhưng khi có thì các điểm đến từ Washington, DC, đến Boston có thể dễ dàng tiếp cận được bằng tàu hỏa và máy bay, học sinh cũng được trượt tuyết ở Vermont, hay dành kì nghỉ xuân trên các bãi biển ở Nam Carolina.

Các sinh viên thấy Barnard là “trường đại học khai phóng nữ nhỏ với cộng đồng hỗ trợ lẫn nhau, nguồn lực của một tổ chức nghiên cứu lớn là Columbia và cơ hội vô tận của thành phố New York ngay bên ngoài cổng trường”, một nữ sinh Barnard tự hào cho biết. Đó là một sự kết hợp tuyệt vời cho thấy các sinh viên toàn diện và đã chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai. “Nếu bạn muốn học cách trở thành một nhà lãnh đạo và hưởng một nền giáo dục toàn diện, bạn nên chọn Barnard,” một sinh viên vui vẻ nói.

Nguồn: U.S. News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí