TEXAS CHRISTIAN UNIVERSITY (#80 NU)

Texas Christian là sự thay thế hoàn hảo cho các trường lớn khác ở Texas nếu bạn đang tìm một nơi có chất lượng tốt mà học phí phải chăng hơn, sinh viên xuất thân từ những gia đình bình dị thay vì giàu có. Trường có thế mạnh trong lĩnh vực mỹ thuật, kinh doanh và truyền thông.

Khuôn viên trường rộng 108 hecta và luôn được bảo trì trong trạng thái tốt nhất. Quanh trường là khu dân cư có nhiều cửa hàng, nhà hàng, rất gần với trung tâm thành phố Fort Worth. Trong khuôn viên trường có tổ hợp khu nhà hát và trung tâm biểu diễn nghệ thuật rộng lớn. Trường có gần 100 ngành học cho sinh viên lựa chọn, và tất cả các ngành đều phải học các bộ môn nền tảng của giáo dục khai phóng. Các môn học đại cương khác tập trung rèn luyện tư duy phản biện cho sinh viên. Có các lớp học dành cho sinh viên năm nhất cùng với nhiều ngày hội định hướng nghề nghiệp và Frog Camp vào mùa hè.

Những chương trình học nổi bật của trường bao gồm kinh doanh, điều dưỡng/y tá, truyền thông, kỹ thuật và mỹ thuật. Sinh viên Trường Kinh doanh Neeley School (Neeley School of Business) được nắm giữ, quản lý danh mục đầu tư 1.5 triệu USD, một trong những quỹ đầu tư do sinh viên quản lý lớn nhất tại Mỹ. Trường còn dạy nhiều bộ môn khiêu vũ, ballet, có nhiều chương trình thực tập tại nhà hát cho sinh viên các ngành nghệ thuật. Ngoài ra còn có chuyên ngành về quản lý trang trại. Ở ngành truyền thông, sinh viên có nhiều cơ hội đi thực tập trong nhiều mảng, bao gồm cả phát sóng tin tức, làm phóng sự, quảng cáo hoặc quan hệ công chúng. Trong khuôn viên trường còn có cả 1 khu trung tâm địa chất, một khu học xá nghiên cứu cộng hưởng từ hạt nhân, 1 khu triển lãm nghệ thuật và một phòng lab kỹ thuật điện. Trung tâm tuyển sinh Mary Wright Admission Center mới được xây dựng và hoàn thành vào tháng 8 năm 2010.

Nhịp độ học tập tại trường khá căng thẳng và cạnh tranh, nhưng sinh viên sẽ luôn nhận được sự trợ giúp từ các thầy cô và các bạn học xung quanh. Các giáo sư của trường được đánh giá cao và luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên. Trường có hơn 50 chương trình du học ở 25 quốc gia, bao gồm châu Âu, Nam Phi, châu Á và Úc.

72% sinh viên là cư dân Texas, có nhiều người đến từ những gia đình khá giả. 33% số sinh viên trường từng là những học sinh trung học xuất sắc đứng top của lớp, và 2/3 sinh viên từng học ở trường công lập. Người Mỹ gốc Phi chiếm 5%, người Hispanic chiếm 10% và người gốc Á chiếm 2% tổng số sinh viên trong trường. Đây là một trường đại học Công giáo (đạo Kitô) nhưng bầu không khí trong trường không mang nặng tính chất tôn giáo. Trường trao nhiều suất học bổng học tập và thể thao cho các sinh viên xuất sắc.

50% sinh viên sống tại ký túc xá. Tất cả các phòng ký túc đều có đầy đủ tiện nghi như Internet và cáp nối. Trường có dịch vụ vận chuyển vào buổi tối (Froggy Five-O) để sinh viên đi lại trong trường an toàn. Trường trang bị rất nhiều đèn báo cứu hộ và điện thoại liên lạc. Nhiều sinh viên năm cuối sống ở ngoài trường. Sinh viên có thể chọn ăn uống trong trường hoặc tại các nhà hàng bên ngoài xung quanh khu học xá.

Texas Christian là một sự lựa chọn tốt dành cho những sinh viên muốn có chất lượng giảng dạy tốt với mức học phí phải chăng và không phải chịu quá nhiều ảnh hưởng tôn giáo. Trường luôn nỗ lực hết sức để sinh viên của mình có những trải nghiệm tốt nhất trong suốt thời gian theo học tại trường.

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí