NEW YORK UNIVERSITY (#30 NU)

Đại học New York ở trung tâm của Greenwich Village, được cho là khu vực phát triển và năng động ngay gần thành phố New York. Trường đang có thêm các cơ sở mới và nhiều cơ hội thực tập chất lượng  cũng như các dự án nghiên cứu. Điều này khiến cho trường trở thành sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên.

NYU có các trụ sở trong khuôn viên khắp thành phố nhưng tập trung ở Quảng trường Washington. Các cửa hàng thời trang, câu lạc bộ, quán bar, và quán ăn, SoHo, Little Italy và Chinatown chỉ cách đó một quãng ngắn. Tòa nhà NYU học thuật – pha trộn giữa hiện đại và những ngôi nhà gạch thế kỷ 19 xung quanh Công viên Washington S. Kimmel Center là  không gian cho gần 400 câu lạc bộ sinh viên của NYU, đây cũng là  khu vực cho các hội chợ việc làm và các bài giảng của các nhà lãnh đạo quốc gia và quốc tế. Nhà hát The Skirball Center 860 chỗ ngồi là cơ sở nghệ thuật biểu diễn lớn nhất ở phía nam đường số 42.

NYU có những ngành học rất đa dạng. Trường Nghệ thuật Tisch đã đào tạo những diễn viên và đạo diễn nổi tiếng như Marcia Gay Harden, Alec Baldwin, Martin Scorsese, và Spike Lee, và các sinh viên hiện tại tiếp tục giành được nhiều giải thưởng nhà làm phim sinh viên quốc gia. Tisch cũng tự hào có các bộ phim truyền hình, khiêu vũ, nhiếp ảnh và truyền hình xuất sắc, và không hiếm sinh viên chưa hoàn thành hệ cử nhân đã biểu diễn tại Broadway.

Các sinh viên yêu thích ngành kinh doanh và kinh tế chính trị sẽ đăng kí vào Stern School of Business. Nghệ thuật và khoa học, với tiếng Anh, báo chí, lịch sử, khoa học chính trị và toán ứng dụng là các ngành thế mạnh. Trường đang đẩy mạnh phát triển các chương trình trao đổi quốc tế và du học, với các chương trình học ở Paris, Berlin, Florence, Madrid, Prague, Accra và Tel Aviv và nhiều nơi trên thế giới. Chương trình học cá nhân của The Gallatin School cung cấp lịch trình tự học linh hoạt hoặc sinh viên có thể lựa chọn phát triển chương trình của riêng mình. Đại học Nghệ thuật và Khoa học đã có được những phát triển vượt bậc từ những nghiên cứu của họ. Các trường Steinhardt bao gồm các chuyên ngành Văn hóa, Giáo dục, Phát triển con người, Hoạt động xã hội, Điều dưỡng. Trung tâm Quản lý Khách sạn và Thể thao Preston Robert Tisch cung cấp các chương trình dựa trên đặc thù nghề nghiệp, bao gồm các môn học về nghệ thuật, giáo dục, dinh dưỡng, thể thao và ngành giải trí.

Tất cả sinh viên đều rất tập trung vào việc chuẩn bị nghề nghiệp trong tương lai chứ không chỉ tập trung vào các môn học. Các ngành về luật, kinh doanh sẽ có lịch học dày đặc và tính cạnh tranh, một sinh viên nói: “Thật khó để tránh áp lực”. Thư viện NYU là một trong những cơ sở vật chất quy mô nhất với hơn 5.1 triệu đầu sách.  

Theo Kế hoạch học tập tại Morse, sinh viên năm thứ nhất và sinh viên năm thứ hai sẽ học ngoại ngữ, luyện kỹ năng viết, học nền tảng của văn hóa đương đại và nền tảng của nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, trường còn dạy các tiếng như tiếng Tây Ban Nha-Pháp-Đức, tiếng Quảng Đông, tiếng Hindi, tiếng Ai-len hiện đại, tiếng Swahili và tiếng Tagalog. Mặc dù trường đại học có diện tích lớn, 60% các lớp của sinh viên năm nhất chỉ có 19 người hoặc ít hơn. Sinh viên năm nhất sẽ được học ở lớp học nhỏ với giảng viên hàng đầu và các giáo sư thỉnh giảng nổi tiếng.

Khi học tại trường, sinh viên có cơ hội được học ở nhiều nơi trong hơn bốn năm. Trường có chương trình học về nha khoa và chương trình kỹ thuật 5 năm phối hợp với Học viện Công nghệ Stevens của New Jersey. Chỉ tay vào một vị trí bất kì trên bản đồ, và bạn sẽ dễ dàng chọn trúng một quốc gia có sinh viên NYU. Tại địa phương, kì thực tập sẽ có từ các công việc trên Phố Wall đến các công việc với những người nổi tiếng trong ngành công nghiệp điện ảnh. Trung tâm hướng nghiệp có hàng ngàn danh sách cho các công việc bao gồm công việc toàn thời gian và thực tập.

Một chuyên gia chính trị quốc tế nói rằng sinh viên NYU là “những cá nhân có thành tích cao, độc lập, tự định hướng, tự tin và có thể quản lý học tập, làm việc bán thời gian và thực tập mà vẫn tận hưởng cuộc sống xã hội”. Phần lớn học sinh trong trường chủ yếu đến từ bên ngoài tiểu bang New York. Học sinh trong bang New York tới từ thành phố và các vùng ngoại ô lân cận. Sinh viên Mỹ Phi chiếm 4 phần trăm, người Mỹ gốc Á 20 phần trăm, và nói tiếng Tây Ban Nha 8 phần trăm. 

Vì NYU khá rộng nên Trung tâm học liệu sinh viên sẽ giúp các sinh viên tìm các nguồn tài nguyên và dịch vụ của trường. Wellness Exchange có đường dây nóng kết nối sinh viên với các chuyên gia giúp họ giải quyết các vấn đề hàng ngày. Sinh viên cũng được gặp chuyên gia học thuật ít nhất 1 lần 1 kì. Đối với phụ huynh và học sinh quan tâm, văn phòng hỗ trợ đời sống sinh viên sẽ tổ chức các buổi hội thảo về việc giữ an toàn trong NYU. Chương trình như NYU trolley và Escort Van Service sẽ cung cấp dịch vụ đến 3 giờ sáng để bảo vệ an toàn cho sinh viên. 

Bên cạnh đó, nhà trường còn bảo đảm 4 năm nhà ở cho sinh viên mới (và sinh viên quốc tế) nếu họ cần. 20 khu nhà nội trú từ loại cũ đến loại mới đều có thể cung cấp nhiều loại nhà ở khác nhau. hầu hết các phòng đều có nhà tắm riêng, trang bị đầy đủ, đẹp hơn nhiều căn hộ thành phố, thu hút hơn 48% sinh viên ở trong đó. Sinh viên mới hầu như được ở khu riêng và phòng được chia theo hình thức rút thăm. Cơ sở vật chất bao gồm điều hòa, máy tính, phòng nhạc, bếp và thậm chí là rạp phim nhỏ. Trường còn cung cấp xe buýt tới kí túc xá. Nhà ăn có nhiều sự lựa chọn từ sushi đến Burger King. Tất nhiên trung tâm thành phố cũng cung cấp nhiều đồ ăn với giá rẻ. Trong khuôn viên trường có ca nhạc, phim ảnh, các sự kiện gắn kết và gần 400 câu lạc bộ.

Nguồn: U.S.News, Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí