RENSSELAER POLYTECHNIC INSTITUTE (#53NU)

RPI là một trong những trường đại học kỹ thuật lớn của quốc gia, cùng với Caltech, Harvey Mudd, MIT, và Worcester Polytech, và là một trong những trường đại học sáng tạo nhất. Điểm mạnh của RPI là cơ hội học tập cùng thực hành và sự kết hợp giữa công nghệ và công việc quản lý. Trường đã làm tốt việc tuyển dụng giảng viên và nâng cao hồ sơ của mình, và hiện tại việc tuyển sinh của trường mang tính chọn lọc hơn nhiều so với một vài năm trước đây.

Học sinh tham dự các lớp học trang bị đầy đủ, nơi họ làm dự án theo nhóm và hợp tác để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Kể từ năm 1998, viện đã tăng gấp đôi kinh phí nghiên cứu và đây là một trong sáu Trung tâm Công nghệ Nano của Quỹ Khoa học Quốc gia gốc ở nước này. Đối với những học sinh được coi là “chuyên gia về máy tính” ở trường trung học, Rensselaer giống như ngôi nhà thứ hai.

DCIM\100MEDIA\DJI_0154.JPG

Nằm trên một ngọn đồi nhìn xuống thành phố Troy, New York, khuôn viên rộng 1 triệu mét vuông của Rensselaer kết hợp các cơ sở nghiên cứu hiện đại với các tòa nhà  cổ kính phủ đầy cây thường xuân của đầu thế kỷ XXI. Hầu như toàn bộ khuôn viên có mạng không dây, cho phép sinh viên học tập và cộng tác với nhau từ bất cứ nơi nào trong khuôn viên trường. Trung tâm tiên tiến về Công nghệ sinh học và Nghiên cứu liên ngành có hơn 400 nhà nghiên cứu về công nghệ sinh học và các ngành liên quan như y học tái sinh, tin sinh học, sinh học, kỹ thuật trao đổi chất và các ngành khác.

Để tốt nghiệp, tất cả sinh viên phải hoàn thành ít nhất 24 tín chỉ về khoa học xã hội và nhân văn, cũng như ít nhất 24 tín chỉ về khoa học vật lý, đời sống và kỹ thuật; tối thiểu 30 tín chỉ trong chuyên ngành của họ; và hai khóa học chuyên sâu về giao tiếp, bao gồm một khóa học viết chuyên sâu. RPI nổi tiếng là một trong những trường kỹ thuật hàng đầu quốc gia và công nghệ, và giữ vững tiêu chuẩn cao trong các ngành truyền thống như kỹ thuật cơ khí và hàng không, cũng như các chuyên ngành mới hơn như kỹ thuật hệ thống máy tính và môi trường. Phổ biến nhất là các chuyên ngành kỹ thuật, tiếp theo là khoa học máy tính và thông tin, kinh doanh / tiếp thị và khoa học sinh học. Kiến trúc cũng là một thế mạnh của trường. Bộ phận kỹ thuật hạt nhân có máy gia tốc tuyến tính riêng, trong khi sinh viên tốt nghiệp và đại học tham gia nghiên cứu tại Trung tâm Đổi mới Công nghiệp. Trung tâm tính toán đổi mới công nghệ nano là một trong những siêu máy tính dựa trên trường đại học mạnh nhất thế giới và được thiết kế để cải tiến công nghệ bán dẫn lên quy mô nano.

Trường Quản lý và Công nghệ Lally của RPI kết hợp các yếu tố của một trường kinh doanh với các ứng dụng kỹ thuật mới nhất. Doanh nhân là một trong những đặc sản của trường; doanh nhân mới từ tất cả các chuyên ngành có thể tham gia vào chương trình kiến tạo doanh nghiệp, một hệ thống hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp do sinh viên Rensselaer và cựu sinh viên điều hành. RPI là một nhà tiên phong toàn quốc trong nghiên cứu và ứng dụng phương tiện điện tử và cung cấp bằng cử nhân chương trình nghệ thuật điện tử. Các chương trình cử nhân công nghệ thông tin thu hút những sinh viên hàng đầu, và thường được kết hợp với các khóa học về thương mại điện tử hoặc nghệ thuật. Chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn còn hạn chế, và chất lượng của chúng liên quan trực tiếp đến khả năng ứng dụng vào các lĩnh vực kỹ thuật. Sinh viên có mục tiêu nghề nghiệp lâu dài có thể tham gia chương trình học hai năm Y học, chương trình sáu năm học Luật; hoặc các chương trình thạc sĩ bốn và năm năm về Sinh học, Địa chất hoặc Khoa học toán học.

“Các khóa học rất nặng, nhưng không hoàn toàn vượt tầm kiểm soát,” một sinh viên nói. Khoảng ba phần tư sinh viên Rensselaer là sinh viên đại học, tỷ lệ cao cho một trường kỹ thuật hàng đầu; vì điều này, RPI đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng các lớp học có sĩ số nhỏ và chú ý nhiều hơn đến nhu cầu cá nhân. Năm mươi bốn phần trăm các lớp tuyển sinh ít hơn 20 sinh viên. “Các giáo sư đều tham gia nghiên cứu và vì vậy họ mang đến phương pháp cách tiếp cận riêng với tài liệu họ dạy”, một sinh viên nói. Sinh viên nói rằng tư vấn nghề nghiệp và tư vấn học tập cũng rất hữu ích.

Sinh viên năm 3 và năm cuối thích các khóa tự học và đôi khi được trả tiền khi tham gia nghiên cứu của khoa. Đối với những sinh viên muốn sớm được tích lũy kinh nghiệm làm việc, các chương trình hợp tác phổ biến trong hơn một chục lĩnh vực giúp họ kiếm được cả tiền và tín chỉ. Mặc dù hầu hết các trường kỹ thuật không khuyến khích học tập ở nước ngoài, Rensselaer mong đợi và khuyến khích học sinh lớp dưới tham gia vào một số chương trình du học, thực tập hoặc trải nghiệm học tập quốc tế, cung cấp chương trình học và trao đổi tại hơn 15 quốc gia trên bốn lục địa. Ba mươi ba phần trăm sinh viên RPI là người New York và 11 phần trăm là liên quốc gia. Bảy mươi hai phần trăm được xếp hạng trong top 10 của lớp trung học của họ. RPI khá đa dạng, với người Mỹ gốc Á chiếm 10% toàn bộ sinh viên, người Mỹ gốc Phi 3% và người gốc Tây Ban Nha 8%. “Các sinh viên tại RPI luôn cầu tiến và ý chí cao. Họ muốn tiến lên và thay đổi thế giới”, một sinh viên nói. Bất chấp tham vọng đó, RPI không hẳn là một nơi hoạt động chính trị; sinh viên nói rằng họ quá bận rộn. “Chính trị? Không quá nhiều trong khuôn viên trường này,” một sinh viên nói. Sự kiện lớn nhất trong khuôn viên trường là việc chọn Grand Marshal, người giám sát một lễ hội kéo dài hàng tuần để tổ chức các cuộc bầu cử trong khuôn viên trường, trong thời gian đó các giáo sư bị cấm giao bài kiểm tra. Học bổng dựa trên thành tích học tập có giá trị trung bình $ 17.156 có sẵn, cũng như 41 học bổng thể thao.

57% sinh viên sống trong ký túc xá đại học; sinh viên năm nhất và năm hai  yêu cầu phải sống trong khuôn viên trường. Chương trình sắp xếp cuộc sống chung và được bao quát bởi một đội ngũ giảng viên và cố vấn với mục đích tạo ra các cộng đồng sinh viên nhỏ hơn, chặt chẽ hơn. “Các ký túc xá sinh viên năm nhất khá bình thường nhưng các ký túc xá của sinh viên năm 2 trở lên rất tuyệt vời”, một sinh viên năm cuối cho hay. Sinh viên năm 3 và 4 có thể giữ phòng hiện tại của họ, tham gia rút thăm để có phòng tốt hơn, hoặc sống trong các căn hộ thuộc sở hữu của trường đại học ngoài khuôn viên trường – được coi là lựa chọn tốt nhất.

Các câu lạc bộ ngoại khóa, được tổ chức xoay quanh các sở thích như cờ vua, khiêu vũ, judo và trượt tuyết, được điều hành và tài trợ bởi một cơ quan quản lý sinh viên kiếm được hơn 8 triệu đô hàng năm. Xe buýt đưa đón miễn phí chạy thường xuyên từ khuôn viên đến trung tâm thành phố Troy, một thành phố công nghiệp trước đây, nhưng chuyến đi thường không được ưa thích. “Troy không phải là một thành phố đại học”, một học sinh cuối cấp nói, “nhưng nó có những nơi ăn uống ngon và một số công viên xinh đẹp.” Sinh viên được tham gia vào các dự án cộng đồng và cơ hội thực tập ở thành phố. Rensselaer giúp tăng trưởng kinh tế ở Troy bằng cách đầu tư vào khu vực trung tâm thành phố và cung cấp các khoản trợ vay cho người mua nhà. Một rạp chiếu phim sáu màn hình nằm ngay kế bên và sinh viên có thể tận hưởng cuộc sống về đêm của thành phố Albany cách đó nửa giờ lái xe. Đối với các chuyến du ngoạn ngắm cảnh, Berkshires, Catskills, Adirondacks, Lake George, Lake Placid, Saranac Lakes, Montreal và Boston là những điểm đến phổ biến.

Rensselaer cung cấp công nghệ tiên tiến cho những sinh viên không ngừng tìm tòi nghiên cứu. Những người đam mê máy tính và những người nghiện trò chơi điện tử không phải là những người duy nhất cảm thấy như ở nhà khi ở cùng các sinh viên RPI; những người hợp về làm việc nhóm và hợp tác cũng sẽ cảm thấy thích RPI. Sinh viên RPI làm việc chăm chỉ, đôi khi gây bất lợi cho đời sống xã hội, nhưng dường như họ không bận tâm. Một sinh viên chuyên ngành kỹ thuật máy tính cho hay, “Sinh viên tại RPI đều hơi “mọt sách” và họ tự hào về điều đó.”

Nguồn: Fiske Guide

Đăng ký ngay để được
tư vấn hoàn toàn miễn phí